(ĐTCK)  Đầu tư Chứng khoán số 68/2016 ra ngày 6/6/2016

8.Hậu Thông tư 06: Có thể rút ngắn giai đoạn 2

Thông tư 06 là hợp lý khi siết lại tín dụng bất động sản với lộ trình giữ nguyên hệ số rủi ro 150%, năm sau sẽ tăng lên 200%. Lộ trình này nhằm tránh tác động mạnh đến thị trường bất động sản.

12.Dòng tiền vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ

VNINDEX tiếp tục một tuần tăng điểm với mốc đóng cửa cách 14 điểm so với mở cửa tuần. Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục vai trò dẫn dắt chỉ số, cùng với nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản thay nhau nâng đỡ thị trường.

14.Thúc TTCK phát triển sẽ đẩy mạnh được việc thoái vốn          

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo, để thúc đẩy thoái vốn nhà nước khỏi các DN đã và đang cổ phần hóa, cần triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó, cần thúc đẩy sự phát triển của TTCK.

16-17. Sự kiện - bình luận

Từ ngày 1/7, Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) sẽ đổi mới cách tính Bộ chỉ số HOSE-Index, trong đó có VN30. Cùng với đó, cách mà Công ty S&P Dow Jones Indices đang làm đối với chỉ số VN30EQ cho thấy, đây là một cách khác để “bật sáng” VN30.

24.Ngân hàng khó nới “vòng kim cô”  cho DN vừa và nhỏ

GS. TSKH Nguyễn Mại cho rằng, nếu các ngân hàng không thay đổi cách nhìn về mở rộng tín dụng đối với nhóm DNVVN, sẽ khó có thể tăng trưởng tín dụng ở phân khúc DN này. Tuy nhiên, ngân hàng có cái khó của họ.

24-25. Nuôi chí lớn để vươn lên

10 tuyên bố được thông qua đã trở thành tuyên ngôn lịch sử đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam, thể hiện khát vọng vươn lên cháy bỏng của DN tư nhân Việt.

30. Ngân hàng - bảo hiểm

Tăng trưởng tín dụng 5 tháng đầu năm thấp hơn tăng trưởng huy động, nhưng theo dự báo của BIDV, lãi suất VND tháng 6 có xu hướng tăng trở lại. Nỗi lo thanh khoản vẫn thường trực, không chỉ vì áp lực tỷ giá...  

33.Bảo hiểm tăng liên kết chéo

Các hãng bảo hiểm phi nhân thọ tích cực “bắt tay” và tận dụng khách hàng tiềm năng của các công ty tài chính để bán sản phẩm bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm con người.

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.