(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 63/2015 ra ngày 27/05/2015.

8.Cộng đồng Kinh tế ASEAN: cơ hội nào cho Việt Nam?

Chỉ nói riêng với TTCK, cơ hội đã rất lớn. Nhưng câu chuyện hạn chế room ngoại vẫn bị các NĐT nước ngoài coi là “con đập lớn” chắn dòng vốn nước ngoài vào với Việt Nam.

9 .Khi lãnh đạo DN bán sạch cổ phần

SHN, CII, CCL... chỉ là những cái tên điển hình cho trào lưu “chạy trước” của một vài cổ đông nội bộ khi giá cổ phiếu dần ấm lên.

10.Tháng 6, ngành nào khởi sắc?

Đã lâu lắm, nhiều NĐT mới có mong ước “ngược đời”, đó là thị trường điều chỉnh để mua vào. Bởi lỡ sóng thì không ai muốn, nhất là khi sóng tăng hầu như đã được thừa nhận.

16.Đề xuất bán tiếp cổ phần Nhà nước tại Sabeco

Bộ Công thương vừa có tờ trình Chính phủ về việc bán tiếp phần vốn Nhà nước tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Trong cả 2 phương án, cuối cùng đại gia bia rượu này cũng sẽ chỉ còn 36% sở hữu Nhà nước.

23.Khối DNNN vẫn hưởng quá nhiều đặc quyền

Việc này không những tạo tiếng xấu cho môi trường kinh doanh về sự bất bình đẳng, mà ngay cả với chính DNNN, được “bao bọc” quá chưa hẳn đã là điều hay.

24.DN tự quyết con dấu, có lo tranh chấp phát sinh?      

Từ ngày 1/7 tới, các DN có quyền quyết định về hình thức, số lượng, nội dung và việc quản lý, sử dụng con dấu. Bên cạnh nhiều ý kiến tán thành, ủng hộ thì vẫn có không ít người băn khoăn về sự "thông thoáng quá mức" này.

28 Ngân hàng – Bảo hiểm  

Lãi suất huy động đã chỉ còn phổ biến ở 4 - 5%/năm trong khi đa số DN vẫn phải vay trung dài hạn 10 - 11%/năm. Ngân hàng  “ăn dày” hay DN tiềm lực quá mỏng để hưởng lãi suất ưu đãi hơn.

29 Thị trường vàng

Cũng như Việt Nam, chứng khoán thế giới đang hút tiền rất mạnh và NĐT đang dần “buông lơi” kim loại quý.

  

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.