(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 59/2017, phát hành ngày 17/5/2017.

10. Chuẩn bị cho sân chơi mới, chứng khoán phái sinh

Trên thế giới hiện có tới 100 sở giao dịch đã đưa vào sản phẩm chứng khoán phái sinh. Tại Việt Nam, mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất, đề án khai mở TTCK mới này đang chờ Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ để chốt ngày.

12. Cổ phiếu thị giá thấp, rủi ro “bạo phát bạo tàn

Nhiều cổ phiếu thị giá thấp mang lại cơ hội đạt lợi nhuận cao, nhưng thường “bạo phát bạo tàn”, những nhà đầu tư “đu” theo sóng sẽ phải trả học phí đắt đỏ nếu không thận trọng.

14. Đón dòng cổ tức tiền mặt tháng 6

Theo thống kê sơ bộ trên HOSE, có gần 20 doanh nghiệp chốt danh sách cổ đông trong tháng 5 này để tháng 6 tới chi trả

17. Lương thưởng HĐQT - Chuyện tế nhị bị “soi”                

Tại nhiều doanh nghiệp, nhất những là doanh nghiệp đầu ngành như REE, HPG, VNM…, nếu chỉ đơn thuần nhìn vào con số tuyệt đối về lương thưởng của các lãnh đạo, các cổ đông, nhà đầu tư có thể sẽ “giật mình”...

18. Hồ sơ tài chính

Cổ đông phải làm khi nhận ra dấu hiệu doanh nghiệp bị “rút ruột”? Câu trả lời cho vấn đề này là không dễ khi có trường hợp đầu tư đến 51% vốn cổ phần, nhưng cổ đông không sao tiếp cận được DN.

22. Nhiều doanh nghiệp sập bẫy bảo lãnh khống

Cựu Giám đốc ngân hàng cấu kết với các đối tượng phát hành 9 chứng thư bảo lãnh thanh toán khống, chiếm đoạt hàng chục tỷ của các doanh nghiệp như Vicem, Comeco, Hadico, PV2....

23. Pháp luật kinh doanh

Góc nhìn của chủ tịch một tập đoàn bất động sản lớn về những điểm bất hợp lý trong pháp luật kinh doanh về nhà ở rất đáng xem xét trước thềm cuộc gặp Doanh nghiệp và Thủ tướng Chính phủ ngày mai (17/5).

26. Phòng ngừa rủi ro, từ câu chuyện mã độc tống tiền WannaCry

Mã độc tống tiền WannaCry  không chỉ tấn công vào các cá nhân, mà còn khiến cho chính phủ và các DN lo lắng khi làm tê liệt nhiều hệ thống máy tính trên khắp thế giới… Việt Nam có biện pháp gì để đối phó với WannaCry?

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.