(ĐTCK)  Đầu tư Chứng khoán số 58/2016 ra ngày 13/5/2016

8.ĐHCĐ Vinamilk sẽ nổi sóng hay êm đềm?

Trái với thông lệ diễn ra cuối tháng 4 hàng năm, ĐHCĐ thường niên 2016 của  Vinamilk diễn ra ngày 21/5 tới khiến nhiều nhà đầu tư khá tò mò, nhất là với một loạt tờ trình có nội dung mới được đưa ra bàn thảo tại đại hội.

9.Bộ Tài chính thêm “keo” gắn chặt IPO với lên sàn

10 năm trước, Sabeco là DN lớn hơn nhiều so với Vinamilk, lợi nhuận Sabeco cao gần gấp đôi Vinamilk nhưng nay lợi nhuận Vinamilk cao gần gấp 3 lần Sabeco. Một ví dụ cho thấy lợi ích của việc đại chúng hóa DN và lên sàn.

10 Khối ngoại vẫn tiếp tục là lực đẩy

 “Chú bò” chứng khoán tuần tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục giương cao sừng khi được tiếp sức từ giao dịch tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài.

12.Giá dầu tăng, doanh nghiệp dầu khí vơi dần áp lực

Và đó cũng là lý do khiến cùng với cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu dầu khí đang là nhóm dẫn dắt thị trường trong giai đoạn hiện tại.

35.Nghịch lý cổ tức khủng, thanh khoản “đứng im”

Trên sàn UPCoM, có không ít DN trả cổ tức rất cao, nhưng thanh khoản gần như bằng không. Trong nhiều lý do, có việc lãnh đạo không quan tâm tới diễn biến thị trường, khiến cổ phiếu gần như “chết lâm sàng” trên bảng điện.

41.Ngân hàng - bảo hiểm

Dù Chính phủ đã đồng ý cho phép tăng room ngoại tại các ngân hàng lên trên 30%, thậm chí có thể bán 100%, nhưng chưa có trường hợp nào triển khai trên thực tế dù bên bán - bên mua đều muốn. Vậy ách tắc ở đâu?

42.Khi áo mưa, cốc, bát lên sàn giao dịch ngân hàng...

Các ngân hàng đang tung đủ mọi chiêu để thu hút vốn, vì vậy đến nhiều quầy giao dịch ngân hàng sẽ thấy cảnh đồ khuyến mại nhiều như... quầy tạp hóa.

47. Thị trường bất động sản

Trong khi không ít “người ngoài” lo lắng về sự bội thực nguồn cung thì các chủ đầu tư vẫn ráo riết bung hàng bất động sản cao cấp và họ có cái lý của mình.

 

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.