(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 56/2016 ra ngày 9/5/2016

8.Giá dầu tăng, cơ hội với cổ phiếu dầu khí

Giá dầu thô tăng 72% so với mức đáy, lên gần 46 USD/thùng, khiến PVD, PVG, PVS... phục hồi với đà tăng giá khá mạnh. Câu hỏi hiện nay là liệu đà phục hồi này có lan tỏa tới tất cả các mã dầu khí khác?

10.Cổ phiếu ngân hàng thúc VN-Index vượt mốc 600 điểm  

 Ngành ngân hàng, ngoại trừ số ít, mới “bước chân” ra khỏi khó khăn. Đâu là cơ hội khiến giá cổ phiếu tuần qua bùng nổ, dẫn dắt thị trường?

12. Nới room, vẫn chưa rõ con đường

Thị trường tăng điểm do nhà đầu tư chờ đợi vào thông điệp hỗ trợ khối doanh nghiệp của Chính phủ và khả năng nới room sẽ thành hiện thực.

14.Cổ phần hóa Vinacam: miếng ngon khó nuốt 

Tổng công ty Vật tư nông nghiệp (Vigecam) có quyết định cổ phần hóa từ tháng 10/2014. Nhưng đến nay, phương án cổ phần hóa tổng công ty này vẫn chưa được phê duyệt vì nhiều lý do. Trong đó có những rắc rối liên quan đến việc chọn nhà đầu tư chiến lược.

19.Cổ đông EVE bị “leo cây”

Thông báo tạm ngừng kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 50% của CTCP Everpia Việt Nam (EVE) đã khiến nhiều nhà đầu tư bức xúc, bởi cảm giác như... bị lừa mua cổ phiếu trước đó.

23 Thời sự kinh tế  

Đúng như dự báo, các doanh nghiệp ngành thép tham gia phiên tham vấn công khai vụ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số mặt hàng thép nhập khẩu vẫn giữ nguyên quan điểm trái chiều đối với biện pháp tự vệ này.

24.Ngân hàng giảm thu nhập bao nhiêu để hạ lãi suất cho vay?

Với mức giảm 0,5%/năm cho các khoản vay ngắn hạn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, con số có vẻ nhỏ, nhưng nếu xét trên toàn ngành ngân hàng thì mức giảm thu nhập lên tới 12.000 tỷ đồng.

30-31 Nhịp sống doanh nhân

Tiếng là sếp to khi làm Tổng giám đốc Kienlongbank, nhưng trong những cuộc trò chuyện, ông Võ Văn Châu rất ít khi đề cập đến những con số, những kế hoạch, tầm nhìn hoành tráng mà lại rủ rỉ nói về cái tình, cái gắn kết...

 

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.