(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 55/2015 ra ngày 6/5/2015

8 .Đừng mập mờ trách nhiệm CTCK 

Dự thảo Thông tư mới về hành nghề chứng khoán phải khắc phục được tình trạng khi sự cố xảy ra, CTCK phủi trách nhiệm sang cá nhân người thừa hành.

9.Tập đoàn, tổng công ty "chạy" tiến độ thoái vốn

Từ nay đến hết năm 2015, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước phải thực hiện thoái vốn khoảng 20.000 tỷ đồng. Quyết tâm là rất lớn, nhưng những trục trặc kỹ thuật dường như vẫn đang là kỳ đà cản mũi.

10.Thị trường trong thế giằng co

Gần như mọi điều kiện kinh tế vĩ mô đều là tin tốt lành, nhưng ngược đời là TTCK vẫn xìu xìu ển ển. Ngưỡng kháng cự 555 điểm của VN-Index là một lực cản phải vượt qua để xác nhận xu hướng tăng.

12. Top 10 CTCK, bất ngờ cơ cấu doanh thu

Vẫn là những cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng, nhưng “nhà vô địch” SSS hơn vị trí á quân tới vài lần về doanh thu, lợi nhuận. Liệu có phải phong độ là nhất thời...?

14.Nợ cổ tức trước năm 2015, luật mới cũng… chịu

Luật pháp khó hồi tố, nên với cổ đông các DN nợ cổ tức, khi quyết định được thông qua trước 1/7/2015 thì chờ "được  vạ, má đã sưng". Bởi vậy, với những DN dạng này, thượng sách với các cổ đông là tẩy chay bằng cách tìm cơ hội rút vốn.

27 Thị trường vàng

Ngoại tệ trong nước hạ nhiệt ngay sau quyết định tăng tỷ giá của NHNN, còn giá vàng dù rất nhiều yếu tố ủng hộ  cũng lao dốc chỉ bằng lời phát biểu của bà chủ tịch Fed.

28-29 Ngân hàng – Bảo hiểm  

“Virut” trục lợi bảo hiểm có sớm bị cô lập và bị tiêu diệt tận gốc hay không, thị trường đang trông chờ Bộ luật Hình sự mới dự kiến được Quốc hội thông qua trong năm nay.

30.Dự án Sun Square “chết chìm” ngày trở lại?

Nằm “đắp chiếu” trong thời gian dài, đến khi tái khởi động, đổi tên và mở bán, Dự án Sun Square vẫn có nguy cơ “chết chìm” vì khả năng bán hàng èo uột của đơn vị phân phối.

 

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.