(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 54/2015 ra ngày 6/5/2015
 

9.Ngân hàng mất vốn, ai cảnh báo nhà đầu tư?

Hai phiên qua, cổ đông tuyệt vọng tháo chạy khỏi OGC với dư bán sàn cả 10-15 triệu CP/phiên. Câu hỏi về việc ai đứng ra đảm bảo quyền lợi của cổ đông nhỏ lẻ, cổ đông đại chúng lại một lần nữa được đặt ra.

10.Giải mã phiên thị trường chứng khoán mất 17 điểm

2 - 3 năm gần đây, nhiều NĐT nước ngoài cũng chuyển sang “lướt sóng” như NĐT nội, nhưng họ mua đáy, bán đỉnh khá chuẩn như 2 đợt tăng giảm mạnh năm ngoái. VN-Index giảm điểm đang kích thích khối ngoại và các dòng tiền đầu cơ.

14.Quỹ đất lớn, DN niêm yết làm gì để tạo tiền?

BCI, NBB, NLG… là những DN đang sở hữu quỹ đất lớn. Đó là những “chú bò sữa” trong tương lai, nhưng hiện tại nó có thể tạo ra áp lực đè nặng lên DN với bài toán nợ vay và tồn kho lớn.

 16.Chậm cổ tức sẽ phải trả lãi?

Những trường hợp chầy bửa, cò cưa cồ tức có thể sẽ giảm thiểu từ 1/7 này và trên thực tế đã có DN tiên phong cam kết trả lãi nếu chậm cổ tức.

20.Viwase: Cổ đông nghi ngờ phương án phát hành 

Sở hữu nhiều khu đất vàng, phương án phát hành thêm của Viwase mới đây đang bị nhiều cổ đông nghi ngờ là một âm mưu thâu tóm công ty này.

21.Vì sao tỷ giá tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ?

Sau khi tăng mạnh ngày đầu tuần, các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh tỷ giá trong ngày 5/5 tăng thêm 10 đồng/USD. Nhiều khả năng, việc điều chỉnh tăng 1% biên độ tỷ giá còn lại sẽ được tiến hành sớm.

28 Ngân hàng – Bảo hiểm  

Dongbu Hàn Quốc “se duyên” với PTI, BIC lựa chọn FairFax Asia Limited đến từ Canadal… Ngành bảo hiểm phi nhân thọ đang được các đại gia nước ngoài nhòm ngó.

29-30 Thị trường bất động sản

Khi có quá nhiều người nhìn ra thời cơ thì thách thức sẽ xuất hiện.  Điều này đang đúng với thị trường địa ốc khi cơn sốt mở bán đang lên đến cao trào.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.