(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 51+52+53/2015 ra ngày 29/4/2015

10.Vàng hay chứng khoán, kênh nào hiệu quả?

Những người yêu vàng có lý do chính đáng để quan tâm, nhưng TTCK tháng 5 có lý do để hy vọng. TTCK Việt Nam đang tích lũy một cách chủ động tại khu vực 550 điểm, chờ bứt phá. 

12 .Tháng 5, đi chơi hay ở lại?

Nhiều CTCK có quan điểm tích cực về dòng tiền của khối ngoại và thực tế từ năm 2012 đến nay, TTCK tương đối khả quan trong tháng 5.

14.UBCK mạnh tay xử DN trốn đăng ký đại chúng

Không ít DN tuy chưa thực hiện nghĩa vụ là đăng ký công ty đại chúng, nhưng DN đã tận dụng tối đa quyền của loại hình công ty này trong huy động vốn từ các cổ đông. CTCP Cán thép Thái Trung, CTCP Khách sạn Bưu điện Nha Trang và nhiều DN khác đã bị UBCK xử phạt.

18.Mở cửa thị trường lao động: thách thức và cơ hội

Việt Nam sẽ có khả năng tạo thêm 6 triệu việc làm, tương đương với 1/10 số việc làm tăng thêm đến năm 2025 của khối ASEAN khi hình thành AEC, nhưng thách thức để DN nội giữ nhân nhân sự giỏi sẽ rất lớn.

18-43 Tạo môi trường làm việc hiệu quả

Tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), nhu cầu nhân lực của Việt Nam được dự báo sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, các DN cần đánh giá thách thức và cơ hội như thế nào để có chiến lược nhân sự hiệu quả? Cùng trải nghiệm quan điểm chuyên gia tại Chuyên đề trên ấn phẩm này.

40.Nhân sự cao cấp ngành bất động sản nháo nhác tìm “minh chủ”

Không ít lãnh đạo DN BĐS vì  khủng hoảng của ngành và của doanh nghiệp đã bỏ cuộc chơi, trong khi nhiều người khác phải dứt áo đi tìm “minh chủ” mới.

48.Bức xúc với cổ tức ngân hàng

Cổ tức là vấn đề được cổ đông quan tâm nhiều nhất, bởi giá cổ phiếu ngân hàng nhiều năm qua không tăng, cổ đông chỉ còn trông chờ vào cổ tức, nhưng thực tế lại... không có.

52 thị trường bất động sản  

Chỉ trong ít ngày đầu quý II/2015, thị trường bất động sản Hà Nội đã đón nhận hàng nghìn căn hộ từ nhiều đợt chào bán. Dự báo phân khúc căn hộ sẽ ấm dần lên trong tháng 5 này.

 

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.