(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 50/2015 ra ngày 27/4/2015

8.Kiến nghị đổi mới tư duy về margin

Trong khi ngân hàng từ lâu đã cung cấp sản phẩm tín chấp thì hoạt động vay đầu tư chứng khoán chỉ được cho vay theo 1 danh mục cụ thể và chỉ được cho vay tối đa 50% giá trị đầu tư. Quy định này, đã cũ (ban hành 2011), cần đổi mới tư duy để cởi trói cho TTCK

10 .Thị trường nghỉ lễ sớm

Kỳ nghỉ Lễ đến gần. Thanh khoản giảm do

nhà đầu tư trong nước giảm giao dịch mua vào, nhưng kỳ vọng về sức bật của TTCK vẫn hiện hữu.

12.UBCK muốn “xanh hóa” các sản phẩm chứng khoán

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), việc phát triển các cổ phiếu xanh, trái phiếu xanh, quỹ đầu tư xanh… sẽ được UBCK thúc đẩy trong thời gian tới, nhằm đáp ứng khẩu vị mới của NĐT.

13.Vượt qua cửa “tử”, nhiều doanh nghiệp tìm lại sức sống

CTCP Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF) từng đứng trước nguy cơ phá sản và buộc phải đàm phán với 13 ngân hàng để tháo gỡ khó khăn. Tuy nhiên, tại ĐHCĐ 2015 Chủ tịch HĐQT TTF cho biết, với sự tham gia của DATC, dự kiến đến tháng 6/2015 sẽ hoàn thành tái cơ cấu nợ đúng như tiến độ.

15.HOSE sẵn sàng cho làn sóng IPO sôi động     

10 năm qua, HOSE đã tổ chức được 355 phiên đấu giá, tổng giá trị bán được 64.521 tỷ đồng. Nhiều DN như Vinamilk, Vietcombank, Vietinbank, Sabeco, PVGas, Vinatex, Vietnam Airlines… đấu giá tại HOSE. Nhiều phiên đấu giá có hàng nghìn người tham gia, nhưng diễn ra an toàn và minh bạch.

24 Pháp luật kinh doanh

Do thiếu một số người tham gia tranh tụng tại tòa và một bị cáo có đơn xin vắng mặt, HĐXX TAND TP. Hà Nội đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản với cựu Chủ tịch HĐQT Vina Megastar cùng đồng phạm.

30 Ngân hàng - Bảo hiểm

So với mảng bảo hiểm ô tô, doanh thu mảng bảo hiểm xe máy không lớn, nhưng các DNBH phi nhân thọ vẫn không kém phần hưng phấn trên đường đua gia tăng thị phần qua việc tung mạnh chi phí.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.