(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 44/2015 ra ngày 13/4/2015

8.BGM “tung rác” lên TTCK?

CTCP Khoáng sản Bắc Giang (BGM) công bố thông tin phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần của CTCP Nature Việt, tăng vốn điều lệ lên gần 460 tỷ đồng. Nhìn vào diễn biến hoạt động của BGM, dư luận không khỏi thắc mắc: không lẽ cổ đông BMG ngu ngơ đến vậy (!?)

10 .Thoát khỏi xu hướng giảm      

VN-Index đã cho tín hiệu hình thành xu hướng tăng giá, nhưng đợt phục hồi này nhiều khả năng không kéo dài.

12.Công ty chứng khoán, sức ép lợi nhuận quý I

TTCK từ đầu năm 2015 đến nay trồi sụt về điểm số, với thanh khoản giảm rất mạnh, đang tạo sức ép rất lớn với các CTCK trước kỳ công bố kết quả kinh doanh quý I.

13.Hiến kế tăng tăng thanh khoản cho thị trường

Tổng giá trị giao dịch bình quân TTCK quý I/2015 giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm 50% so với tháng 9/2014 đã khiến chuyện thanh khoản trở thành tâm điểm được bàn thảo tại nhiều diễn đàn.

15.Cổ phiếu hạ tầng sẽ khởi sắc

Nguồn việc không thiếu, trong khi quản trị doanh nghiệp có nhiều thay đổi mạnh mẽ sau cổ phần hóa,... Chuyển biến này đang giúp sàn thứ cấp có thêm nhiều cổ phiếu hạ tầng để các nhà đầu tư xem xét bỏ vốn.

16.Thách thức lớn trong quản trị tập đoàn kinh tế

Không ít tập đoàn kinh tế nhà nước được thành lập theo kiểu dồn các củ khoai tây thành một bao khoai tây, với một cơ chế quản trị lỏng lẻo, hoạt động kém hiệu quả.

24 Thời sự kinh tế     

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn và doanh thu của các DN ngoài nhà nước đang thấp nhất và có xu hướng ngày càng thấp. Tuy nhiên, khu vực kinh tế này lại đang chiếm tỷ trọng đóng góp lớn trong GDP.

32-33 Nhịp sống doanh nhân  

“Cả Bảo hiểm Bảo Việt và Bảo hiểm PVI, vốn điều lệ đều chưa đến 100 triệu USD. Nếu vốn mãi nhỏ như vậy thì cũng chỉ là mèo nhỏ bắt chuột nhỏ”, câu chuyện của Chủ tịch PVI bắt đầu như vậy, không chỉ là chuyện của PVI mà còn cả thị trường bảo hiểm.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.