(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 34/2017, phát hành ngày 20/3/2017.

13. Fed tăng lãi suất, nhiều doanh nghiệp bị tác động

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định tăng lãi suất USD, các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp vay nợ USD được nhận định sẽ chịu tác động rõ nét nhất.

15. Bất cập phí đấu giá, CTCK làm… không công?

Theo phản ánh từ phía công ty chứng khoán, mức phí đấu giá bán cổ phần mà họ được phép thu theo quy định mới của Bộ Tài chính bằng đúng mức họ phải nộp cho sở giao dịch chứng khoán, nên rơi vào tình thế làm… không công.

16. Thị trường dậy sóng vì ETF ngoại, ETF nội đâu? 

Cả tháng 3, thông tin chủ yếu về chứng khoán là hành động của các ETF nước ngoài sẽ tác động tới giá cổ phiếu ROS, NVL... thế nào! Ðáng nói là quỹ ETF nội cũng đã xuất hiện, nhưng chưa bao giờ được quan tâm đến vậy.  

18. Tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu đầu ngành 

Dòng tiền đã âm thầm chảy vào các cổ phiếu nhóm ngành cơ bản để tận dụng cơ hội kiếm lời khi thị trường cứ từ từ tăng điểm.

19. UPCoM vượt mốc 500 doanh nghiệp: Cơ hội nhiều nhưng khó tìm 

Cơ hội đầu tư trên sàn UPCoM đang ngày càng rộng mở khi số lượng doanh nghiệp lên sàn tăng nhanh, nhưng công cuộc “đãi cát tìm vàng” của các nhà đầu tư có vẻ khó khăn hơn.

20-21. Quản trị doanh nghiệp 

Ða số doanh nghiệp Việt Nam chưa tách bạch chức năng quản trị tài chính và vị trí giám đốc tài chính với vị trí kế toán trưởng, thiếu các công cụ hỗ trợ cần thiết để đảm bảo công tác quản trị tài chính hiệu quả.

22. Thời sự kinh tế

Với nhiều quy định mang tính thắt chặt nhằm hạn chế đầu mối tham gia, lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam đang ngày càng trở nên “khó nhằn” đối với doanh nghiệp tư nhân.

24. “Ðồng bạc xanh” tăng sức hấp dẫn

Huy động ngoại tệ đã tăng trở lại, bất chấp mức lãi suất huy động chỉ là 0%/năm. Tâm lý kỳ vọng tỷ giá sẽ tăng của một bộ phận người dân có thể gây thiệt hại cho chính họ.

 

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.