(ĐTCK) Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 27/2016 ra ngày 2/03/2016

9.Kỳ vọng hợp nhất Sở sẽ tăng hàng cho TTCK

Việc ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HNX vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HOSE được kỳ vọng sẽ mở đường cho thúc đẩy hợp nhất 2 Sở GDCK, qua đó gỡ khó cho việc triển khai nhiều sản phẩm mới.

10 .Bán ròng của khối ngoại sẽ giảm dần

Tỷ giá ổn định so với nhiều nước, quy định về nới room sẽ được hiện thực hóa ở nửa cuối năm 2016 là cơ sở cho nhận định trên.

13.Không đổi điều lệ DN theo luật mới: Ai chịu trách nhiệm?   

ĐHCĐ thường niên 2016 của nhiều doanh nghiệp niêm yết sẽ phải thông qua việc sửa đổi Điều lệ công ty cho phù hợp với Luật Doanh nghiệp 2014, trong đó có rất nhiều thay đổi quan trọng.

14.Thời quỹ ETF ngoại bị rút ròng

Hai quỹ Market Vector Vietnam ETF và FTSE Vietnam UCITS ETF liên tục bị rút vốn trong thời gian gần đây. Mặc dù vậy, trên thị trường, không hiếm những giao dịch “đánh” lên cổ phiếu trong giai đoạn 3 tháng cuối trước kỳ review của các quỹ ETF.

18.DRH, giá cổ phiếu liên tục tăng vì đâu?

Tăng giá gần 200% chỉ trong 1 tháng trong khi EPS 2015 chỉ có 791 đồng, cổ phiếu DRH của CTCP Đầu tư Căn nhà mơ ước tiếp tục là “hàng nóng” trên thị trường với 2 kịch bản.

20.Giữ “con tin”, ngân hàng vẫn có nguy cơ mất vốn

7-8 ngân hàng thuê bảo vệ canh kho cà phê của doanh nghiệp, hay “tranh nhau” kho thép. Những câu chuyện “hài” như vậy vẫn chưa kết thúc.

24-25 ngân hàng - bảo hiểm

Lãi suất huy động ngoại tệ về mức 0%/năm được dự báo là biện pháp mạnh làm giảm nắm giữ ngoại tệ của người dân. Tuy nhiên, những con số báo cáo qua 2 tháng đầu năm 2016 cho thấy những điều không như kỳ vọng.

29 thị trường bất động sản

Khác với tâm lý hồ hởi những ngày trước Tết Nguyên đán, không khí kinh doanh của thị trường địa ốc phía Nam đang có dấu hiệu chững lại, trong đó nguyên nhân chính yếu là do thông tin tín dụng bất động sản sẽ bị siết lại.

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.