(ĐTCK) Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 26/2016 ra ngày 29/02/2016

8.Vẽ thử bức tranh 5 năm tới về TTCK Việt Nam

Giai đoạn 2016 - 2020, có khoảng 500 DNNN sẽ thực hiện cổ phần hóa. Nếu tất cả đều đăng ký niêm yết, thì chỉ riêng khối doanh nghiệp này sẽ giúp thị trường tăng quy mô lên khoảng 55 - 60% GDP từ mức 34,5% GDP vào cuối năm 2015. 

15.Vissan, cuộc đua giữa Masan và đại gia Hàn Quốc

Danh nghĩa là có 3 NĐT chiến lược, nhưng thực tế trong cuộc chạy đua trở thành cổ đông chiến lược của Vissan chỉ là cuộc chiến giữa nhà đầu tư ngoại CJ và nhà đầu tư nội là Tập đoàn Masan. 

16-17. Chuyển động doanh nghiệp

Giá cao su sụt giảm mạnh, doanh nghiệp trong ngành ở tình cảnh “trớ trêu”, nguồn thu rất ít từ mủ cao su và kết quả lợi nhuận có được từ việc… bán cây cao su!

18-19. Quản trị doanh nghiệp 

Chuyện của một Tập đoàn lớn với ông Chủ tịch ôm đồm nhiều việc, từ ký kết các hợp đồng có giá trị kinh tế nhỏ đến kiểm soát đề xuất tăng lương cho các nhân sự… Kết quả của việc tự tay giải quyết tất cả chuyện “lặt vặt” là nhiều việc cần thiết, có lợi với Tập đoàn dễ bị bỏ qua.

21.Tăng cường quản trị DNNN, bằng cách nào?

DNNN và nhiều DN sau cổ phần hóa có vốn Nhà nước chi phối đang rất yếu về quản trị. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho DN khó khăn trong thu hút vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài chiến lược.

23.Mạnh tay xử phạt doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế

Cục thuế TP. Hà Nội đang thực hiện một loạt biện pháp mạnh để thu thuế như công khai doanh nghiệp nợ thuế, kiến nghị thu hồi dự án,...

24.Tỷ giá hạ nhiệt, áp lực vẫn lớn

Áp lực lên tỷ giá trong năm 2016 là khá lớn do khả năng tăng giá của đồng USD , trong khi đồng nhân dân tệ nhiều khả năng tiếp tục phá giá để duy trì xuất khẩu, tạo việc làm tại Trung Quốc.

 

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.