(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 153/2016, phát hành ngày 21/12/2016.

10.Giá cao ngất ngưởng, thoái vốn Habeco, Sabeco thế nào?

Kết thúc phiên 20/12/2016, cổ phiếu BHN của Habeco và SAB của Sabeco giao dịch tại 162.900 đồng/cổ phiếu và 197.200 đồng/cổ phiếu. Giá cao trở thành nút thắt khó gỡ trong câu chuyện thoái vốn của Bộ Công thương tại 2 DN này.

12.Những “ông lớn” gọi được tiền từ trái phiếu

Năm 2016, thị trường trái phiếu liên tiếp ghi nhận các đợt phát hành trái phiếu của các “ông lớn” trong khối ngân hàng và doanh nghiệp, trong đó nổi bật nhất là những cái tên như ACB, Vietcombank (VCB), Vingroup… Có thể đến trên 50.000 tỷ đồng vốn được huy động qua kênh này.

14.Cần rút ngắn thời gian đưa cổ phiếu sau IPO vào giao dịch

Số lượng doanh nghiệp lên sàn, nhất là đăng ký giao dịch trên UPCoM đang bùng nổ. Tuy thời gian đưa cổ phiếu vào giao dịch sau khi chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) đã được rút ngắn nhiều, nhưng theo các công ty chứng khoán, cũng như nhà đầu tư là chưa đủ.

18.TCM: Dấu hỏi về hướng đi 2017         

Tương lai của TCM phụ thuộc nhiều vào kết quả của Hiệp định TPP, hiệu suất hoạt động tại Nhà máy Vĩnh Long, cũng như khả năng hồi phục chung của ngành. Tình hình 2017 của TCM tuy được dự báo sẽ bớt khó khăn hơn so với năm 2016, song cũng chưa thể kỳ vọng có nhiều đột biến.

20-21. Thời sự kinh tế

Những “tân binh” như FPT, Thaco, Geleximco… sẽ đổ hàng nghìn tỷ đồng vào nông nghiệp trong thời gian tới khi những tín hiệu tích cực về triển vọng của ngành tiếp  tục được phát đi sau thông điệp của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam.

23 pháp luật kinh doanh

Sau một lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, phiên tòa xét xử vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Công ty cổ phần Cồn Rượu Hà Nội (Halico) tiếp tục phải tạm hoãn vì xuất hiện những lời khai mới.

24-25.Tỷ giá sau quyết sách của FED

VND không nằm ngoài vòng xoáy và chịu ảnh hưởng khi FED tăng lãi suất. Tuy nhiên, mức tác động của đợt tăng lãi suất USD lần này được các lãnh đạo ngân hàng nhận định sẽ không mạnh.

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.