(ĐTCK) Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 14/2016 ra ngày 3/2/2016.

8.Nhìn lại TTCK năm Ất Mùi

“Vốn liếng” tích lũy từ 2015 và các giải pháp sắp triển khai kỳ vọng sẽ giúp TTCK phát triển hiệu quả, bền vững không chỉ trong năm nay...

9.“Tiếp sức” cho quỹ mở

Ngành quỹ Việt Nam hiện có 30 quỹ đầu tư, trong đó có 17 quỹ mở và từ 15/3 tới, loại hình quỹ này sẽ có thêm những bệ đỡ chính sách để thoát khỏi tình trạng èo uột.

14.TDH “bắt tay” FDC khai thác đất vàng quận 1?

 Kể từ sau thông tin chia cổ tức 48% năm 2014 nhờ bán “nồi cơm” Fideco Tower, cổ phiếu FDC chỉ lình xình quanh 16.000-18.000 đồng/CP trong hơn một năm qua. Nhưng cổ đông trung thành của FDC rất có thể sẽ sắp được... đền đáp.

16.Doanh nghiệp vận tải biển vẫn chịu nhiều rủi ro

Với 1% thay đổi của tỷ giá USD/VND, các DN vận tải biển niêm yết phát sinh lỗ tỷ giá khoảng 51 tỷ đồng. Vậy nên, nói về năm 2016, các đơn vị này vẫn rất thận trọng dù cánh cửa thông thương hàng hóa đang ngày càng mở rộng với hàng loạt FTA vừa được ký.

20.Tòa xử kéo dài, phải có chế tài cho thẩm phán

Chưa có chế tài cụ thể trong việc để kéo dài lê thê thời gian tố tụng, nhiều trường hợp phiên tòa bị hoãn đi hoãn lại, khiến các đương sự nản lòng vì… được vạ má đã sưng.

22 thời sự kinh tế

Tạm xa rời bảng điện, nhà đầu tư chứng khoán cùng với toàn dân bắt đầu tính toán sắm Tết. Dường như với hầu hết mọi người, cái Tết năm nay sung túc hơn, nhưng giá cả vẫn khá ổn định

23.Lãi suất cho vay khó giảm tiếp            

Mặc dù lạm phát vẫn thấp, song theo các chuyên gia, trong ngắn hạn lãi suất cho vay khó giảm do lãi suất huy động đang có xu hướng tăng nhẹ. Còn trong trung dài hạn, muốn giảm tiếp lãi suất cho vay cần xử lý triệt để nợ xấu.

26-27 Ngân hàng - bảo hiểm 

Năm 2015, ngành bảo hiểm đạt mức tăng trưởng cao, nhưng nhiều thách thức đang chờ đón, nhất là khi DN bảo hiểm từ các nước thành viên WTO, TPP, ASEAN, EU… được cấp phép thành lập hoạt động tại Việt Nam.

 

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.