(ĐTCK)  Đầu tư Chứng khoán số 145/2016, phát hành ngày 2/12/2016.

12 .Thoái vốn VNM - cuộc chiến tay to

Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ là ứng viên nặng ký cho đợt thoái vốn này, trong đó không loại trừ động thái nhờ “quân xanh” đứng ra gom hàng.

13.Nâng hạng TTCK, nhanh cũng cần thêm 2 năm

Và điều quan trọng là nếu không thực thi các bước cải cách thực chất và đi vào chiều sâu, sau khi nâng hạng thành công sẽ khó duy trì được hạng. Không giữ được hạng còn đáng ngại hơn so với khi chưa lên hạng..

14.Khấu hao: “Người hùng” hay “tội đồ” của doanh nghiệp?

Những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm trên TTCK luôn chú ý đến ảnh hưởng của việc hạch toán chi phí khấu hao, bởi có khi chỉ cần thay đổi phương pháp tính khấu hao, doanh nghiệp đã từ lỗ cả trăm tỷ biến thành... lãi.

16.Những cái tên làm nóng thị trường OTC

Việc hàng loạt tên tuổi lớn như Sabeco, Habeco, Hàng không Việt Nam… chuẩn bị niêm yết trên sàn trong thời gian tới đã khiến giao dịch trên thị trường cổ phiếu OTC thời gian gần đây sôi động hơn hẳn.

19.Mất nhà vì “làm đẹp” hồ sơ vay ngân hàng

Những người thân rất dễ ký những giao dịch giả tạo như cho nhà, cho mượn sổ đỏ, mà chưa tính đến hậu quả “giả thành thật” khi đáo tụng đình.

18. pháp luật kinh doanh

Theo thông lệ, các ngân hàng thường cho vay tối đa 75% giá trị tài sản đảm bảo, nhưng việc xác định giá trị này lại phụ thuốc ý chí chủ quan của cán bộ ngân hàng và khi thẩm định sai, việc quy lỗi vô tình hay cố ý là rất khó.

22.Ngân hàng đồng loạt xin cấp thêm quota tín dụng

Nhiều ngân hàng room tăng trưởng tín dụng hiện đã kịch trần, thậm chí có đơn vị tăng trưởng đến hơn 30% nên đang “xoay xở” để đáp ứng mùa cung vốn cuối năm. 

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.