(ĐTCK) Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 132/2015 ra ngày 04/11/2015

8 .Hơn 30 CTCK đối mặt án “xóa tên”

Đó là các đơn vị có lỗ gộp từ 50% vốn điều lệ, hoặc có vốn chủ sở hữu thấp hơn vốn pháp định, nếu họ không gấp rút tăng vốn.

12.Hủy niêm yết, nhiều DN vẫn không lên UPCoM

Việc này là trái quy định khi DN đủ điều kiện và vẫn đăng ký là công ty đại chúng với cơ quan quản lý. Vấn đề là chế tài đối với những đơn vị này như thế nào để họ không dám làm phương hại đến lợi ích cổ đông.

14.VN30, nhiều điểm sáng trong kết quả kinh doanh

Không có nhiều đơn vị có tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận tương ứng hơn 228% và 521% như HHS, nhưng đa số trong các DN có cổ phiếu nằm trong rổ VN30 đã công bố BCTC quý III đều xứng với vai trò đầu tàu dẫn dắt thị trường.

18.Bóc vụ liên doanh Lifepro lừa  Agribank 2.700 tỷ đồng

Agribank đã bị một số đối tượng nước ngoài lừa đảo, gây thiệt hại lên đến hơn 2.700 tỷ đồng. Nhưng chính các cựu cán bộ cấp cao của ngân hàng này đã giúp hành vi phạm tội được thực hiện trót lọt.

19.Parkcity: đầu tư ngoại, vốn nội

Đó là chiêu phát triển dự án theo kiểu “mỡ nó rán nó” được khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài áp dụng thuở thị trường bất động sản Việt Nam còn lóa mắt trước những cái tên ngoại.

24.Xử lý nợ xấu, đừng chỉ nhìn vào con số

Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, VAMC đã giúp các TCTD  giảm được hơn 225.602 tỷ đồng nợ xấu. Một con số cực ấn tượng, nhưng có bền vững khi nợ xấu chỉ được gom lại?

27 Thị trường vàng

Giá vàng thất bại trên con đường hồi phục khi nỗi lo Fed tăng lãi suất trong tháng 12 tiếp tục ám ảnh giới đầu tư.

30 thị trường bất động sản  

Trong khi không ít DN bất động sản Việt “chẳng quan tâm gì” đến TPP khi được hỏi về khả năng tác động của hiệp định này thì khá nhiều nhà đầu tư ngoại rầm rộ dọn đường vào Việt Nam vì TPP.

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.