(ĐTCK) Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 121/2015 ra ngày 9/10/2015

8.Giao dịch T+0, đừng “cấm cửa” nhà đầu tư ngoại

Theo Dự thảo Thông tư hướng dẫn giao dịch chứng khoán, NĐT nước ngoài không được thực hiện giao dịch ký quỹ..., đồng nghĩa họ cũng không được giao dịch trong ngày. Điều này đang khiến thị trường xôn xao và đương nhiên, nghiêng về chiều phản đối.

10.Hiệu ứng lan tỏa từ TPP

Giao dịch khởi sắc trong phiên 6/10 đã giúp VN-Index bứt phá qua ngưỡng kháng cự 575 của đường MA200 sau ba lần thử vượt qua nhưng không thành công. Hiệu ứng TPP được kỳ vọng sẽ còn giúp chỉ số đi lên.

15.Quý IV, mùa đấu giá và lên sàn

Đã lâu lắm rồi, HOSE mới có không khí nhộn nhịp, tất bật như thời gian vừa qua khi mà nhiều hôm, có tới 2-3 DN cùng chào sàn. “Và con tim sẽ còn vui thêm trở lại” trong quý IV này.

17. DN dầu khí vẫn vững bước 

Dù giá dầu thô là “sao quả tạ” trong 9 tháng qua,  nhưng các blue-chip ngành dầu khí vẫn thể hiện phong độ ấn tượng về kết quả kinh doanh.

18.Rộng cửa hơn cho DN Việt “đi đánh xứ người”

Hiện Việt Nam đã đầu tư tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ với 891 dự án, tổng vốn đăng ký  gần 20 tỷ USD. Nghị định 83 vừa được ban hành sẽ là “cây gậy” giúp DN tự tin hơn khi mang chuông đi đánh xứ người.

22.Hậu M&A: Ngân hàng nỗ lực giải quyết nợ xấu khủng

Sẽ mất ít nhất 3 năm để các ngân hàng sau sáp nhập làm “sạch” sổ sách do lượng nợ xấu lớn, vậy nên các cổ đông cần kiên nhẫn vì lợi nhuận sẽ bị bào mòn vì trích lập dự phòng.

26 Ngân hàng – Bảo hiểm  

Lâu nay, các bậc phụ huynh rất kêu ca về bảo hiểm thân thể tự nguyện của con em mình, nhưng thực tế chính họ đã góp phần hạ thấp vai trò của loại hình này khi… nhắm mắt đóng cho xong.

27 Thị trường bất động sản

Giao dịch đạt tới 6.600 căn, tăng 71% so với cùng kỳ, thị trường nhà ở Hà Nội quý III tiếp tục đột khởi.

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.