(ĐTCK)  Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 1/2016 ra ngày 1/1/2016

Trang 9: Chúng ta có thuận lợi từ đà tăng trưởng cao của năm 2015, song vẫn không thể coi thường ổn định kinh tế vĩ mô.

12-13. Giữ TTCK ổn định trong năm 2016

Mục tiêu mà UBCK đặt ra trong năm 2016 không phải là tăng trưởng, mà là tiếp tục giữ ổn định thị trường trước nhiều yếu tố tác động bất lợi.

14.Nhiều cơ hội tiềm ẩn với Thị trường Chứng khoán 2016

Trò chuyện với ĐTCK trước thềm năm mới, lãnh đạo các CTCK cho rằng, dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng TTCK năm 2016 cũng đứng trước nhiều cơ hội mang lại từ hội nhập và hàng loạt chính sách mới được triển khai.

20.Khi tăng trưởng kinh tế, lạm phát và nhập siêu cùng “quay”                

Năm 2016, dự báo sẽ là một năm bản lề đánh dấu sự quay lại của mô hình tăng trưởng cũ kiểu ở Việt Nam: nền kinh tế lấy lại đà tăng trưởng nhờ sự gia tăng xuất khẩu, đầu tư và tín dụng, cũng như sự hồi phục của thị trường bất động sản và tiêu dùng cá nhân.

36.Quản trị tốt sẵn sàng cho hội nhập

Sự ra đời của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) mang đến rất nhiều cơ hội, nhưng cũng không ít thách thức cho các DN Việt Nam, đặc biệt là DN niêm yết và sự cạnh tranh trên thị trường vốn của khu vực.

38-39 Sức bật chứng khoán 2016

Trong 10 người giàu nhất Thi trường Chứng khoán 2015, đa số các doanh nhân đều tăng tài sản. Đây là minh chứng khá rõ cho việc thị trường nhìn nhận đúng những doanh nghiệp làm ăn tốt.

64.Năm 2016, vàng khó lấp lánh!

Việc đồng bạc xanh lên giá, giá dầu thô vẫn trong xu hướng giảm đang tiếp tục tạo sức ép lên giá kim loại quý.

70-71 Nhịp sống doanh nhân

Đã lâu rồi doanh nhân Đặng Thành Tâm lại “đăng đàn” trở lại, theo ông Tâm, trên tất cả là cần hoàn thiện hệ thống pháp lý, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng cho doanh nghiệp phát triển.

74.Tranh chấp tài khoản: Tại anh, tại ả…

Thị trường nhiều lần chứng kiến việc nhà đầu tư làm đơn khiếu nại, đơn thư, kiện tụng, tố cáo CTCK lạm dụng tài sản của họ. Căn nguyên đều đến từ việc nhập nhằng của CTCK trong việc quản lý tài khoản của nhà đầu tư.

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.