(ĐTCK) Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 116/2015 ra ngày 28/9/2015

8.Phát hành cổ phiếu không có quyền biểu quyết, nhiều câu hỏi 

UBCK đang khuyến khích doanh nghiệp phát hành cổ phiếu không có quyền biểu quyết để thu hút vốn ngoại. Tuy nhiên, khuyến khích là một chuyện, làm được hay không thì lại là chuyện khác.

9.Kỳ vọng chứng khoán tháng 10 

Bước sang tháng 10, khá nhiều thông tin được giới đầu tư chờ đợi sẽ dần hé lộ và từ đó có thể tạo những bước ngoặt cho thị trường chứng khoán.

10 .Thời điểm tái cơ cấu danh mục 

Thị trường chưa hoàn toàn tích cực, nhưng rủi ro giảm điểm sâu cũng ở mức thấp. Đây là thời điểm tốt để tái cơ cấu danh mục đầu tư.

16.Cơ chế phát hành trái phiếu DN, "sửa" nhưng cần "đổi"

Góp ý cho phương án sửa đổi Nghị định 90/2011/NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp, nhiều ý kiến đề xuất không nên chỉ dừng lại ở sửa vài điểm mang tính kỹ thuật, mà quan trọng hơn là cần có tư duy mới.

23.Cải thiện môi trường kinh doanh: “chênh-vênh” số báo cáo 

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, thời gian nộp thuế đã giảm 370 giờ trong năm 2014, 50 giờ trong năm 2015. Nhưng thực tế, DN chỉ ghi nhận giảm khoảng 20% thời gian mà Bộ Tài chính đưa ra, tương đương khoảng 110 giờ!

24.Cơ chế giá điện mới, nhiều ý kiến trái chiều

Việc của EVN là giảm chi phí, nhưng vừa qua EVN đã trực tiếp đứng ra lấy ý kiến về biểu giá bán lẻ điện, tức là việc của Bộ Công thương. EVN dường như đã cố tình  “nhầm vai”.

25 Thời sự kinh tế

Chất lượng gạo của Thái Lan ưu việt hơn gạo Việt Nam; chuối của Philippines đẹp và bảo quản tốt hơn Việt Nam; dừa, cà phê, ca cao Indonesia có chất lượng đồng đều hơn Việt Nam... Thách thức của ngành nông nghiệp Việt Nam chưa bao giờ là nhỏ.

31 Thị trường vàng - ngoại tệ

Tuần tới, giá vàng sẽ để mắt tới đồi Capitol Hill (tòa nhà Quốc hội Mỹ) với các sự kiện quan trọng sẽ diễn ra vào thứ Hai.

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.