(ĐTCK) Đầu tư Bất động sản số 42/2016, phát hành ngày 17/10/2016.

3. “Thế giới phẳng” bất động sản!

Theo dõi thị trường bất động sản trong năm 2016 này sẽ thấy nổi lên một đặc điểm hoàn toàn khác với giai đoạn trước. Đó là xu hướng ngày càng xóa nhòa khoảng cách không gian địa lý giữa chủ đầu tư - dự án - khách hàng.

6-7. Để giảm thiểu tranh chấp phí bảo trì chung cư

Việc quản lý và sử dụng phí bảo trì chung cư đã được siết chặt hơn rất nhiều kể từ khi Luật Nhà ở 2014 ra đời (chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015). Chính vì thế, cư dân phải hiểu rõ để vận dụng tốt trong mọi trường hợp, giảm thiểu các tranh chấp có thể xảy ra.

8. Siết tín dụng bất động sản, không nên “vơ đũa cả nắm”

Sau những động thái của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tăng trưởng tín dụng với lĩnh vực bất động sản 8 tháng đầu năm lần đầu thấp hơn so với tăng trưởng tín dụng chung của nền kinh tế. Theo các chuyên gia, nếu không tính toán kỹ càng, việc kiểm soát này có thể khiến thị trường bất động sản gặp khó.

9. Phân khúc đất nền, nhà phố TP. HCM gặp khó vì chính sách

Dù phân khúc đất nền, nhà phố TP. HCM đang có giao dịch sôi động, nhưng phân khúc này cũng gặp những khó khăn do tác động từ Quyết định 33/2014 của UBND TP. HCM.

10-11. Cải tạo chung cư cũ, doanh nghiệp nhăm nhăm nhắm “đất vàng”

Câu chuyện cải tạo chung cư cũ gần đây bắt đầu nóng lên khi TP. HCM đẩy mạnh chủ trương kêu gọi các doanh nghiệp tham gia. Tuy nhiên, dường như các doanh nghiệp chủ yếu chỉ nhắm đến chung cư “đất vàng” mà không mặn mà với các dự án xa trung tâm.

12-13. Bán nhà cho khách ngoại, khó vì chưa bắt đúng “sóng”

Nửa triệu người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, hơn 12 tỷ USD kiều hối mỗi năm và một lượng lớn nhà đầu tư ngoại đang nhòm ngó một thị trường bất động sản có tiềm năng sinh lợi cao khi chính sách thông thoáng hơn. Tuy nhiên, dường như các chủ đầu tư Việt Nam vẫn đang lúng túng trong việc “lên thực đơn” hợp khẩu vị cho đối tượng khách hàng này. 

14. Thị trường căn hộ Hà Nội nóng dần về cuối năm

Bước qua quý III với diễn biến có phần chững lại do gặp tháng ngâu, thị trường bất động sản Hà Nội đã lập tức sôi động trong quý cuối năm với hàng loạt đợt mở bán và giới thiệu dự án mới.

15. Bùng nổ đầu tư khu công nghiệp

Kinh tế lấy lại đà tăng trưởng nhanh, tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới…, đã giúp Việt Nam thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài, qua đó kích hoạt hoạt động đầu tư khu công nghiệp bùng nổ.

 

16. Dự án “xanh”, xu thế phát triển bền vững

Phát triển các dự án “xanh” là xu thế tất yếu, mang lại giá trị bền vững trong dài hạn cho cả chủ đầu tư lẫn người mua nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn phát triển dự án xanh như thế nào cho đúng cách lại là bài toán không dễ giải.

17. Nghịch lý trên thị trường căn hộ dịch vụ

Là phân khúc có diễn biến khá sôi động, ngay cả khi thị trường địa ốc rơi vào trầm lắng, nhưng có điều nghịch lý là công suất cho thuê căn hộ dịch vụ Hà Nội chưa bao giờ đạt mức cao, dù nguồn cung ít, thậm chí có những giai đoạn không có nguồn cung mới.

18. Địa ốc phía Nam và chiến thuật “tấn công” thị trường Hà Nội

Dồn dập giới thiệu, mở bán dự án bất động sản tại thị trường Hà Nội, các doanh nghiệp địa ốc phía Nam dùng chiến thuật "bình cũ, rượu mới" để “chiêu dụ” nhà đầu tư phía Bắc.

19. Môi giới địa ốc Hoài Đức "chiêu trò" trước thông tin lên quận

Tận dụng sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trước thông tin Hoài Đức sẽ nâng cấp lên quận, nhiều văn phòng môi giới đã sử dụng “chiêu trò” nâng giá, tạo tâm lý “sốt ảo”, khiến thị trường nhà đất nhiều khu vực tại Hoài Đức nhiễu loạn.

20-21. Những dự án đất nền tạo sóng thị trường địa ốc phía Nam

Dù không quảng cáo rầm rộ như thị trường căn hộ, song giao dịch phân khúc đất nền, nhà phố phía Nam thời gian qua vẫn diễn ra rất sôi động. Đặc biệt, khu Đông TP. HCM đang chào đón một lượng cung lớn đất nền trong những tháng tới, nhưng vẫn không đáp ứng được lượng cầu đang cao.

22-23. Xu hướng công trình xanh tại Việt Nam: Lợi ích và thách thức

LTS: “Chỉnh trang và phát triển đô thị” là chương trình đột phá mới trong 7 chương trình đột phá mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. HCM khóa X đưa ra.

24. Tiêu chí chọn nhà cho con

Với nhiều gia đình, mua nhà không chỉ là việc chọn một nơi có tiện ích cao cấp để ở, mà là chọn nơi để tận hưởng cuộc sống và hỗ trợ cho sự phát triển của con cái sau này.

25. Những cái bắt tay vực dậy nhiều dự án đất vàng Đà Nẵng

Hàng loạt dự án tại các khu đất vàng tại TP. Đà Nẵng đã hồi sinh nhà được các đại gia rót hàng trăm triệu USD vào bắt tay liên kết, hợp tác đầu tư.

 

26. Nhân sự môi giới, chưa đến đã tính… đi

Dân làm môi giới địa ốc chuyên nghiệp thường kháo nhau: “Đứa nào làm lâu hơn 3 năm cho 1 doanh nghiệp thì đứa đó chưa chắc đã… giỏi chuyên môn”. Đây không chỉ là câu chuyện trà dư tửu hậu của các môi giới địa ốc, mà trên thực tế, trong nghề này, ít có nhân sự nào gắn bó lâu dài với công ty.

27. 5 điểm sáng trong địa lý phong thủy Vinhomes Riverside

Tôn trọng quy luật vận động của tự nhiên để tiếp nhận tối đa trường sinh khí cho cuộc sống con người là điều các dự án bất động sản cần quan tâm nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn đất cho quy hoạch dự án là rất khó và còn khó hơn là trong quá trình triển khai dự án, làm sao vẫn phát huy được những điểm tốt và hạn chế những khiếm khuyết về phong thủy cuộc đất.

28-29. Y Tý - Mùa săn mây

Y Tý tình cờ là mảnh đất thứ 5 chúng tôi chọn trong hành trình "Một năm bước ra thế giới" cho những trải nghiệm sống đầu đời. Không có kế hoạch hay lộ trình sẽ đi đâu, làm gì, chúng tôi để trái tim tự dẫn dắt chính mình. Đến với Y Tý, tôi thấy mình như đang lạc vào thế giới của miền cổ tích hoang sơ giữa chốn nhân gian.

30. Chuẩn bị nghỉ hưu

Sau hơn 20 năm “cày cuốc”, sắp xếp cuộc sống thế nào cho việc nghỉ ngơi và vẫn có đủ thu nhập như thời đi làm, là những câu chuyện dài…

31. Bong bóng bất động sản Trung Quốc đã thành hình

Thị trường bất động sản Trung Quốc đang tăng trưởng quá nóng. Một số thành phố chứng kiến giá nhà tăng 2 con số so với năm trước trong vài tháng gần đây, khi các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường này nhằm tìm kiếm lợi nhuận.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.