(ĐTCK) Đầu tư Bất động sản số 17+18/2014, ra ngày 27/04/2015.

3. Nỗi lòng nhà đầu tư ngoại

Trò chuyện với Đầu tư Bất động sản cuối tuần qua, ông Phạm Hải Đăng, Chủ tịch Keller Williams Commercial Northern Việt Nam tỏ ra bức xúc với cách đặt vấn đề trên một phương tiện truyền thông về việc các “cò đất thời mới dựa hơi thương hiệu ngoại để hớt váng”!?

6-7. "Ẩn họa" đằng sau những hợp đồng đọc vội

Trước thực tế khách hàng thường bị chủ đầu tư “ấn ép” những điều khoản bất lợi trong hợp đồng, Bộ Xây dựng đã ban hành hợp đồng mẫu. Liệu hợp đồng mẫu đã bảo vệ được người mua, đảm bảo sự công bằng giữa bên bán và bên mua? Đầu tư Bất động sản đã đặt câu hỏi này với luật sư Hồ Anh Khoa, Công ty Luật BASICO. Bùi Trang thực hiện.

8-9. Vay tiền ngân hàng mua nhà, dễ mà không dễ

Liên kết với chủ đầu tư hoặc DN kinh doanh/môi giới bất động sản để lấy thông tin về khách hàng mua nhà, nhân viên tín dụng hứa hẹn giải ngân nhanh và thủ tục đơn giản, cho vay với lãi suất thấp trong tháng hoặc năm đầu tiên; thời hạn cho vay kéo dài (3 - 5 năm hoặc thậm chí 10 - 20 năm)…, nhưng trong rất nhiều trường hợp, những rủi ro nếu khách hàng muộn/chậm thanh toán đã không được tư vấn một cách đầy đủ.

10. Những “lỗ hỗng” trong Nghị định thi hành Luật Kinh doanh bất động sản

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có văn bản góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản do Bộ Xây dựng soạn thảo. Theo HoREA, có khá nhiều vấn đề cần phải được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, bởi nếu không sẽ tạo ra những lỗ hổng làm cản trở sự phát triển của thị trường bất động sản.

11. Vụ Công ty Gia Phú bán một căn hộ cho nhiều người: Đã có những khách hàng thắng kiện!

Liên quan đến vụ việc Công ty Gia Phú bán một căn hộ cho nhiều người, dù khách hàng đã “đội đơn” đi khắp nơi kêu cứu,  báo chí cũng đã tốn không ít giấy mực lên tiếng, ngay cả Chủ tịch UBND TP. HCM đã từng có văn bản yêu cầu làm rõ vụ việc, nhưng vụ việc đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết. Người tiêu dùng sẽ phải làm gì để đòi lại quyền lợi của mình?

12. Nóng cuộc chơi bất động sản tầm trung

Thị trường bất động sản TP. HCM đang tiếp tục chứng kiến sự sôi động ở nhiều phân khúc. Đặc biệt, đối với các dự án căn hộ có mức giá tầm trung, qua ghi nhận, các dự án mở bán thời gian qua có sức hút khá mạnh.

13. Thanh toán 30%, nhận ngay  căn hộ Vinhomes Royal City

Công ty Kinh doanh bất động sản Vinhomes 2, thuộc Tập đoàn Vingroup vừa áp dụng chính sách ưu đãi chưa từng có cho toàn Dự án Vinhomes Royal City: thanh toán 30% nhận ngay căn hộ.

14. Nhộn nhịp bất động sản vùng ven

Cùng với sự khởi sắc chung của thị trường căn hộ TP. HCM, gần đây, các dự án bất động sản vùng ven cũng bước vào cuộc đua mở bán và gặt hái được nhiều thành công.

15. Đại gia nào đứng đằng sau  Golksilk Complex?

Được triển khai bởi doanh nghiệp mới tham gia thị trường, với số vốn ít ỏi và theo những người trong cuộc, thành công hay thất bại của Dự án Golksilk Complex vẫn là một ẩn số.

16-17. Môi giới - nhiệt kế của thị trường bất động sản

Tại Ngày hội môi giới bất động sản 2015 lần đầu tiên vừa được Megalink phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, các chuyên gia, đại diện chủ đầu tư đều đánh giá cao vai trò của lực lượng môi giới bất động sản, coi đây là chỉ dẫn, là “linh hồn”, sức mạnh của thị trường. Đầu tư Bất động sản ghi nhận ý kiến một số chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp về môi giới bất động sản Việt Nam. Trí Dũng thực hiện.

18. Cần thêm chế tài  điều chỉnh nghề môi giới

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm 2015, bất động sản là lĩnh vực có số DN thành lập mới tăng cao so với cùng kỳ năm 2014, mức tăng khoảng 89%, trong khi lĩnh vực tài chính ngân hàng và bảo hiểm chỉ tăng khoảng 55%.

19. Hà Nội tái diễn tình trạng  "bán nhà trên giấy”

Nằm “đắp chiếu” suốt gần 3 năm, đến khi tái khởi động và chỉ mới thi công phần móng, Dự án CT4 của Vimeco lại gây tai tiếng trên thị trường khi thực hiện việc bán “nhà trên giấy”.

20-21. Văn phòng cho thuê Hà Nội đón làn sóng ngược

Sau 3 năm gặp khó khăn do làn sóng khách thuê chuyển văn phòng ra khu vực phía Tây, các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A tại trung tâm Hà Nội đã bắt đầu lấy lại vị thế vốn có của mình khi khách thuê đang có sự chuyển dịch ngược trở lại.

22. Dồn dập thanh, kiểm tra các dự án địa ốc Hà Nội

Chỉ trong một thời gian ngắn, Hà Nội đã tiến hành thanh kiểm tra đối với cả chục dự án. Trong đó, không ít dự án được phát hiện có nhiều sai phạm và bị phạt tiền.

23. Gói 30.000 tỷ đồng, bánh ngon không dễ có phần

Theo quy định của Nghị quyết 02/2013 của Chính phủ thì đến ngày 1/6/2016, thời hạn giải ngân gói 30.000 tỷ đồng sẽ hết. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dù đã có 15 NHTM tham gia thực hiện, nhu cầu vay lớn, nhưng giá trị giải ngân chỉ mới đạt hơn 20%. Gói vốn ưu đãi lãi suất tựa miếng bánh ngon trước mắt, nhưng chẳng dễ có được phần.

24-25. Tiện ích hoạt động trước khi bàn giao nhà: Lợi thế cạnh tranh mới của dự án căn hộ

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, phải “nhìn tận mắt, sờ tận tay” trước khi mua nhà, Him Lam Chợ Lớn đã được đầu tư, chăm chút đến từng chi tiết theo tiêu chuẩn cao cấp.

26-27. Vật liệu ở chung cư: Lập lờ đánh lận con đen - Kỳ 1: Hàng loạt chiêu trò đánh tráo

Tại nhiều chung cư, người đi mua nhà đa phần chỉ có thể tìm hiểu được những yếu tố bên ngoài như vị trí, giá cả, mà không thể biết được chất lượng của công trình.

28-29. Sài Gòn, những đại công trình chào đón Tết thống nhất

Như câu hát “ơi ta đang đi đi giữa rừng hoa hay ta đi giữa rừng cờ”. Sài Gòn - TP. HCM dịp này đang rộn ràng ngày hội lớn. Trong niềm vui Tết thống nhất lần thứ 40, những đại công trình như đường đi bộ Nguyễn Huệ, kênh Tân Hóa - Lò Gốm, Trung tâm thương mại VIVO City... đang gấp rút hoàn thành, hòa mình vào dáng dấp của một thành phố ngày càng văn minh, hoa lệ.      30. Vía nặng, vía nhẹ!

Người ta thường nói vía nặng, vía nhẹ dành cho người đi mua. Và chỉ dành cho người đi mua mà thôi, chứ không dành cho người bán hàng. Trong giao dịch bất động sản, vía nhẹ sẽ mau mắn đến mức nào?

31. Cuộc đua "nhà chuồng chim" thời suy thoái kinh tế

Samuel Baron đã có một quyết định mà theo anh là sáng suốt. Nghiên cứu sinh tại Đại học Simon Fraser ở Vancouver, Canada này đã bán căn hộ rộng 86 m2 của mình tại quận Edmonton để mua một căn hộ nhỏ chỉ 33 m2 tại trung tâm Vancover.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966. 43. 45. 46

Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

 

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.