(ĐTCK) Bất động sản số 33/2015 ra ngày 17/08/2015.

3. Bất động sản không ngại “tháng cô hồn”

Lâu nay, đối với các đơn vị phân phối bất động sản, “tháng cô hồn” (tháng 7 Âm lịch) - theo quan niệm dân gian - là thời điểm nên tránh những giao dịch mua bán bởi hay ế hàng.

6-7. Hàng loạt dự án nợ thuế đất khủng, vì sao nên nỗi?

Trong tổng số nợ thuế khoảng 72.000 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/6/2015, số doanh nghiệp và số thuế nợ trong lĩnh vực bất động sản chiếm phần lớn. Theo Tổng cục Thuế, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nợ thuế tăng là do doanh nghiệp cố tình chây ỳ, chiếm dụng tiền thuế.

8. Loạn giá bán Chung cư HD Mon City

Vừa tái khởi động cách đây không lâu, chưa đủ điều kiện mở bán, nhưng Dự án HD Mon City thuộc Khu đô thị Mỹ Đình I đã loạn giá bán. Điều đặc biệt, góp phần làm loạn giá bán của dự án này có cả bàn tay của chủ đầu tư.

9. Thị trường bất động sản TP. HCM, chưa vội lo “bong bóng”

Cuối tuần qua, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HOREA) đã có báo cáo phân tích về tình hình thị trường bất động sản TP. HCM, thay cho câu trả lời về những hoài nghi thị trường này đang có yếu tố “bong bóng”.

10-11. Viễn cảnh đẹp với bất động sản khu công nghiệp

Theo Báo cáo “Điểm dừng chân cho các nhà sản xuất năm 2015” vừa được phát hành bởi Cushman & Wakefied, Việt Nam đã trở thành quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng “Chỉ số phát triển của các khu vực mới nổi trong ngành sản xuất” (Growth Index) năm 2015. Tân Tổng giám đốc Cushman & Wakefied Việt Nam, ông Alex Crane cho rằng, với các hiệp định thương mại đa phương, song phương đã và chuẩn bị ký kết,  kỳ vọng Việt Nam sẽ thể hiện vị thế cạnh tranh rất cao trong phân khúc bất động sản công nghiệp so với các nền kinh tế khác trong khu vực.

12. Người nước ngoài và Việt kiều đang… nghe ngóng

Sau hơn một tháng rưỡi, kể từ khi quy định mở cửa cho người nước ngoài được sở hữu nhà ở chính thức được áp dụng, ghi nhận từ thực tế cho thấy, mức độ quan tâm của người nước ngoài, Việt kiều tại nhiều dự án bất động sản tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc ban hành nghị định, thông tư hướng dẫn khiến nhiều người còn ngần ngại.

 

13. Bán nhà cho người nước ngoài, cuộc đua của thương hiệu lớn

Mặc dù thủ tục cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam vẫn còn nhiều chỗ vướng khi các nghị định, thông tư hướng dẫn luật Nhà ở 2014 chưa được ban hành, nhưng một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã thúc đẩy triển khai chương trình bán nhà cho người nước ngoài.

14. Lệch pha vốn ngoại trên thị trường địa ốc, tại sao?

Là 2 thị trường bất động sản lớn nhất nước, nhưng việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực địa ốc tại Hà Nội và TP. HCM lại có sự lệch pha rõ nét. Trong khi doanh nghiệp địa ốc TP. HCM liên tục đón nhận dòng vốn ngoại, thì tại Hà Nội, hầu hết các doanh nghiệp nội vẫn phải tự thân vận động.

15. Môi giới phải là "trọng tài" cho bên bán và bên mua

Môi giới bất động sản, cầu nối quan trọng giữa cung và cầu, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường, thời gian qua chủ yếu mang tính tự phát, vai trò môi giới chưa được định vị đúng nghĩa trên thị trường. Tuy nhiên, với việc Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs)được thành lập từ tháng 2/2015 và ngày 18/8, Hội sẽ công bố ra mắt hoạt động tại khu vực miền Nam, lĩnh vực môi giới bất động sản được đánh giá sẽ bước sang trang mới. Xung quanh câu chuyện này, Đầu tư Bất động sản đã trao đổi với ông Trần Văn Thành, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam.

16. Doanh nghiệp vật liệu đối phó với hàng giá rẻ từ Trung Quốc

Việc Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ (NDT) đã tạo cú sốc lớn với thị trường tài chính toàn cầu. Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, đồng NDT giảm giá mạnh sẽ khiến hàng hóa Trung Quốc rẻ đi, ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường trong nước cũng như xuất khẩu của nhiều mặt hàng của Việt Nam, trong đó có vật liệu xây dựng.

17. Chọn môi trường sống nào cho con trẻ phát triển toàn diện?

Chọn nơi ở như thế nào để vừa đáp ứng nhu cầu nhà ở, vừa tạo môi trường tốt để con cái phát triển là điều mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn.

18-19. Luxcity Tín hiệu của vùng đất vàng  có vị thế may mắn

Khi có nhu cầu mua bất động sản như căn hộ hoặc đất nền, nhiều người thường băn khoăn không biết nên chọn dự án nào, căn hộ nào? Theo các nghiên cứu về phong thủy, người mua nhà nên chọn mua những dự án có phong thủy sau rộng, trước hẹp (tức nở hậu) vì sẽ mang lại nguồn năng lượng cân bằng và sức khỏe tốt cho gia chủ. Vì thế, ngoài việc xem xét giá cả, vị trí, diện tích, thì phong thủy của dự án cũng là một yếu tố quan trọng mà người mua nhà không thể bỏ qua.

20-21. New Hoziron, chân trời mới… lấn đường chân trời cũ

Chung cư 87 Lĩnh Nam hay còn được gọi là Chung cư New Horizon City, Thành phố chân trời mới. Chủ đầu tư là liên danh Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Việt Hà (Việt Hà) và CTCP Xây dựng và Kỹ thuật Việt Nam (Vinaenco) cho biết, Dự án có quy mô gần 2 héc-ta, được phát triển thành một khu tổ hợp sống với các tiện ích và dịch vụ phong phú.

22. Ai đi mua đất, ai đi dạo chơi!?

“Nhìn kiểu dáng ấy là biết không mua được rồi. Thôi em đừng ngại, để chị bán cho người khác”, người chủ đất không bực bội mà lại cười tươi roi rói, sau khi tôi dắt chị bạn tới coi đất.

23. Đại gia Qatar kiếm bộn với dự án bất động sản tại London

Công ty Đầu tư bất động sản Qatari Diar và Tập đoàn Canary Wharf vừa đồng ý bán 2 tòa nhà văn phòng tại quận South Bank (London, Anh Quốc) cho Tập đoàn Almacntar SA với giá 550 triệu bảng (tương đương 867 triệu USD).

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966. 43. 45. 46

Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

 

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.