Doanh nhân
Tin mới nhận

Tìm kiếm CEO mới cho Uber vẫn là vấn đề nan giải

Tìm kiếm CEO mới cho Uber vẫn là vấn đề nan giải

11:22 12/07/2017

(ĐTCK) Tháng trước, Travis Kalanick đã chính thức từ chức giám đốc điều hành (CEO) của Uber dưới áp lực từ các nhà đầu tư. Sự ra đi của Travis Kalanick khiến cho Uber càng thêm chông chênh giữa những biến cố. Hiện tại, startup có giá trị lớn nhất thế giới này vẫn đang trong công cuộc tìm kiếm CEO mới đủ can đảm và bản lĩnh để đưa công ty trở về thời hoàng kim.

3 tuyệt kỹ thuyết phục từ Warren Buffett

3 tuyệt kỹ thuyết phục từ Warren Buffett

14:30 11/07/2017

Có nhiều mẹo, thủ thuật để tăng khả năng thuyết phục, thường là khuyên mọi người đưa ra các luận cứ càng thuyết phục càng tốt. Tuy nhiên, theo nghiên cứu kéo dài 15 năm của nhà tâm lý học Robert Cialdini, dù đã đầu tư thật kỹ vào quá trình đó, mọi người thường có xu hướng bỏ qua phần quan trọng nhất trong kỹ năng thuyết phục.

Những “đứa trẻ không nhỏ” trong doanh nghiệp gia đình

Những “đứa trẻ không nhỏ” trong doanh nghiệp gia đình

15:58 10/07/2017

Nhiều nhà lãnh đạo kế thừa thuộc thế hệ millennials (những người sinh trong khoảng năm 1980 - 2000, lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội) trong các doanh nghiệp gia đình giàu có nhất ở châu Á đang dần bác bỏ quan niệm cho rằng họ chỉ là những “đứa trẻ” quen được cưng chiều, CNBC nhận định.

Ông chủ “thiên đường mua sắm” Daiso: Từ phá sản trở thành tỷ phú

Ông chủ “thiên đường mua sắm” Daiso:  Từ phá sản trở thành tỷ phú

10:29 07/07/2017

(ĐTCK) Daiso Sangyo Corp được mệnh danh là “thiên đường mua sắm ở Nhật” và là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình đồng giá ở nước này. Chính chiến lược đồng giá đã giúp nhà sáng lập Daiso - ông Hirotake Yano, trở thành tỷ phú, với khối tài sản ròng cá nhân là 1,9 tỷ USD.
 

Doanh nhân Lê Nguyên Phú: “Đi chậm để tích lũy nội lực“

Doanh nhân Lê Nguyên Phú: “Đi chậm để tích lũy nội lực“

13:03 05/07/2017

Ở tuổi ngũ tuần, công việc ổn định, thu nhập cao nhưng ông Lê Nguyên Phú lại quyết định rời nước Mỹ trở về Việt Nam, bắt đầu khởi nghiệp ở lĩnh vực kinh doanh mà theo ông là "rất bình thường". Thế nhưng, đích đến của ông là "tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam để chứng minh chúng không thua sản phẩm cao cấp của những thương hiệu lớn trên thế giới".  

Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất giới công nghệ: Ngó lơ những quy tắc

Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất giới công nghệ: Ngó lơ những quy tắc

11:00 05/07/2017

(ĐTCK) Judy Faulkner là người có ảnh hưởng rất lớn trong hoạt động chăm sóc y tế tại Mỹ. Bằng những hiểu biết của mình về lập trình, bà đã tạo dựng nên Epic System, công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp công nghệ lưu giữ hồ sơ sức khoẻ điện tử cho khoảng một nửa dân số Mỹ.

Chủ tịch Fecon Phạm Việt Khoa: Dòng tiền là dòng máu, hết tiền là hụt hơi

Chủ tịch Fecon Phạm Việt Khoa: Dòng tiền là dòng máu, hết tiền là hụt hơi

07:53 04/07/2017

(ĐTCK) Từ bỏ những ngày tháng an nhàn của một cán bộ nguồn trong tổng công ty nhà nước, Phạm Việt Khoa và nhóm bạn bè quyết định khởi nghiệp khi tuổi “đang xoan”. Dưới sự chèo lái, dẫn dắt của anh, Fecon giờ đã trở thành một tên tuổi lớn trong lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng. Dù có những lúc cảm thấy hụt hơi, bản lĩnh bị thử thách dữ dội,  nhưng ẩn sâu trong doanh nhân Phạm Việt Khoa là khát khao được cống hiến, được cùng các cộng sự chia ngọt sẻ bùi, tham gia kiến tạo ra những công trình có giá trị và tuổi thọ trăm năm.
Đọc nhiều trong mục
Đối tác thông tin
Chuyên đề
[ X ]