Doanh nhân
Tin mới nhận

Tự tin bước vào tương lai

Tự tin bước vào tương lai

07:00 15/05/2017

(ĐTCK) Ra đời vào năm 2008, từng nổi bật với nhiều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ trong giáo dục, cái tên Egroup được giới tài chính biết đến nhiều hơn vào năm 2016 khi công ty này đầu tư cổ phiếu để  sở hữu 80% vốn tại Apax Holdings (mã cổ phiếu IBC - sàn UPCoM), nơi đang thực thi một khát vọng: cung cấp những công cụ học tập, phương pháp học tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần làm giàu tri thức, nâng cao kỹ năng, tạo nền tảng trí tuệ làm hành trang cho thế hệ trẻ Việt Nam tự tin bước vào tương lai.

Phó chủ tịch Uber: Khởi nghiệp đừng sợ thất bại

Phó chủ tịch Uber: Khởi nghiệp đừng sợ thất bại

16:02 14/05/2017

Phó chủ tịch kỹ thuật Uber, ông Ganesh Srinivasan cho rằng, câu nói “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” bài học trong suốt quá trình khởi nghiệp và làm việc tại Yahoo, Linkedin và Uber của ông. Thêm vào đó, startup cần quen với khẩu vị thất bại thì việc khởi nghiệp mới có thể biến những thứ có thể thành không thể.

Cổ đông Ford mất kiên nhẫn với CEO Mark Fields

Cổ đông Ford mất kiên nhẫn với CEO Mark Fields

10:20 12/05/2017

(ĐTCK) Hội đồng quản trị của Ford đang gây áp lực yêu cầu Giám đốc điều hành (CEO) Mark Fields làm rõ hơn kế hoạch xoay chuyển tình thế thị phần đang bị thu hẹp cũng như giá cổ phiếu của hãng ô tô này liên tục sụt giảm.

10 CEO thu nhập cao nhất nước Mỹ

10 CEO thu nhập cao nhất nước Mỹ

10:08 12/05/2017

Bloomberg vừa công bố danh sách 10 CEO có thu nhập cao nhất nước Mỹ năm 2016. Chỉ số của hãng này (Pay Index) theo dõi thu nhập của 200 CEO được trả lương cao nhất theo hồ sơ các công ty Mỹ gửi lên cơ quan quản lý. Các khoản thu nhập được đo đếm bao gồm lương, thưởng, chế độ ưu đãi, quyền lựa chọn, cổ phiếu hạn chế và biến động tiền thưởng của các CEO trong những năm gần đây. 

Doanh nhân Việt, nỗi khổ vì bị mạo danh trên Facebook

Doanh nhân Việt, nỗi khổ vì bị mạo danh trên Facebook

07:22 10/05/2017

Tình trạng lập tài khoản facebook mạo danh cá nhân để bôi xấu, trục lợi... người khác diễn ra khá phổ biến. Nhiều doanh nhân rơi vào tình huống “khóc dở mếu dở” vì bỗng nhiên thấy mình có facebook, thông tin được cập nhật, tương tác thường xuyên với mọi người.

Gia tộc kinh doanh của Việt Nam: Tại sao khó trường tồn?

Gia tộc kinh doanh của Việt Nam: Tại sao khó trường tồn?

07:14 09/05/2017

(ĐTCK) Nếu không phải các doanh nhân trẻ là bạn bè, cộng sự của con cái ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Tập đoàn Empire đảm nhận việc phát triển dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng CocoBay sẽ khó có clip quảng cáo vui nhộn, với màu sắc, âm thanh và hình ảnh lạ mắt về dự án xuất hiện trên truyền hình.

5 lời khuyên để thành nhà quản lý tốt hơn

5 lời khuyên để thành nhà quản lý tốt hơn

16:11 08/05/2017

Trở thành một nhà lãnh đạo, nhà quản lý có thể truyền cảm hứng cho nhân viên không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Trên thực tế, 50% trường hợp nhân viên nghỉ việc vì khả năng kém của nhà quản lý, theo một nghiên cứu của Gallup được tiến hành năm 2015.
Đọc nhiều trong mục
Đối tác thông tin
Chuyên đề
[ X ]