Sáng tạo của hai nhà phát minh không chỉ giúp người ăn kem cảm thấy thoải mái hơn, nó còn góp phần ‘cứu’ một triệu cây xanh bị chặt phá mỗi năm để làm khăn giấy lau vết bẩn do kem rơi gây ra.
Nếu là một tín đồ của món kem ốc quế ắt hẳn bạn sẽ đôi lần cảm thấy bất tiện vì cảm giác rít rắm khó chịu khi chẳng may có giọt kem ngọt lịm nào đó rơi vào kẽ ngón tay. Vốn là những đứa trẻ thích quan sát và thấu hiểu sự bất tiện trên, hai cậu bé người Mỹ tên Sam Nassif và Oliver Greenwald (sống tại Mỹ) đã giới thiệu phát minh thú vị: đĩa hứng kem chảy Drip Drop.
Ý tưởng đặc biệt trên được Sam và Oliver giới thiệu lần đầu tiên trong một cuộc thi về sáng chế tổ chức năm 2011. Nhờ đánh trúng tâm lý số đông, phát minh trên đã đưa hai cậu bé 10 tuổi khi đó lên vị trí á quân của cuộc thi. Đến năm 2015, Sam và Oliver đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ cho thiết kế của mình và không lâu sau đó, Drip Drop trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn.
ảnh 1
 Bản phác thảo Drip Drop đầu tiên của các nhà sáng tạo nhí - Ảnh chụp màn hình Mymodernmet
CEO tuổi teen chia sẻ với My Modern Met về cơ duyên khơi nguồn sáng tạo: “Một ngày nọ, khi chúng cháu đi bộ qua một cửa hàng kem ở vùng lân cận của Denver (thủ phủ bang Colorado, Mỹ - PV) thì tình cờ trông thấy cảnh hai em nhỏ đang bối rối với bàn tay dính đầy kem và quần áo của chúng lem luốc vì vụn ốc quế. Rồi cháu thấy mẹ của các em phải dùng rất nhiều khăn để lau sạch. Và chẳng hiểu sao hình ảnh ấy lưu lại trong tâm trí của chúng cháu. Một vài phút sau, đột nhiên trong đầu cả hai cùng lóe lên suy nghĩ: cần có một thứ gì đó để gạt đi sự bất tiện trên, Drip Drop ra đời như vậy”.
ảnh 2
Hai CEO trẻ tuổi tự tin trình bày phát minh của mình trước các nhà đầu tư khởi nghiệp nổi tiếng nước Mỹ - Ảnh chụp màn hình Youtube 

Nhiều người cho rằng phát minh đĩa hứng kem chảy là một ý tưởng khá đơn giản và ai cũng có thể nghĩ ra; song, công bằng mà nói nếu ngày đó những đứa trẻ như Sam và Oliver thiếu đi sự quan sát hay quyết tâm để tạo ra thay đổi, thì Drip Drop đã không thể có mặt trên đời.

Theo trang web của các nhà phát minh nhí, gần một triệu cây xanh có thể không bị chặt phá mỗi năm để làm khăn giấy nhờ sự ra đời của đĩa hứng kem rơi Drip Drop.

Xuất sắc vượt qua 50.000 ứng viên, Sam Nassif và Oliver Greenwald trở thành những doanh nhân trẻ tuổi nhất và không có người bảo hộ đi cùng khi xuất hiện trong Shark Tank - chương trình khởi nghiệp nổi tiếng của Mỹ phát sóng trên đài ABC ngày 22.4 vừa qua. Với phong thái tự tin, hai CEO nhí đã thuyết phục được Barbara Corcoran - một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng trong trong chương trình khởi nghiệp trên cấp vốn 50.000 USD (khoảng 1,2 tỉ đồng) để phát triển.

ảnh 3
Barbara Corcoran - doanh nhân người Mỹ sẵn sàng chi 50.000 USD hỗ trợ Sam Nassif và Oliver Greenwald đưa phát minh vào kinh doanh - Ảnh chụp màn hình Youtube 

Sau bước đầu thành công, Drip Drop bước vào quá trình thử nghiệm (trộn 100 hỗn hợp với nhau để tìm ra công thức hoàn hảo) tại các phòng thí nghiệm và chờ giấy phép kinh doanh.

Theo thanhnien
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.