(ĐTCK) Trước thềm ĐHCĐ 2015, HĐQT CTCP Phát triển đô thị khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) đặt kế hoạch sản xuất - kinh doanh là 1.498 tỷ đồng, doanh thu năm 2015 là 1.480 tỷ đồng, lợi nhuận là  310 tỷ đồng, gấp đôi so với dự kiến trước đây. 

Một trong những lý do của quyết định này theo ghi nhận của ĐTCK là tình hình bán hàng và đàm phán hợp tác đầu tư của Công ty tại Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh tiến triển tốt. Cho đến thời điểm này, hạng mục hạ tầng kỹ thuật của dự án đã khá hoàn chỉnh như đường giao thông trục chính vào Dự án. Hiện DN đang chuẩn bị khởi công xây dựng cổng chào của dự án, các điểm nhấn cảnh quan, trồng cây xanh, tiểu cảnh, kè hồ.... Nhà mẫu dự án đã thi công xong phần thô, hiện đang hoàn thiện, dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 tháng tới. Sudico đã làm việc và được EVN đồng ý đầu tư trạm biến áp 110KV Nam An Khánh.

Thông tin từ sàn giao dịch bất động sản Sudico cho biết, từ cuối năm 2014 trở lại đây, nhiều khách hàng đã xuống tiền ký hợp đồng góp vốn hoặc mua bán với Công ty. Trong đó, có những khách hàng đã trao đổi, tìm hiểu sản phẩm sau thời gian rất dài. Trong năm 2014, Công ty đã hoàn thành ký hợp đồng với hơn 50 khách hàng cá nhân, tổng giá trị hợp đồng khoảng gần 300 tỷ đồng. Đây  là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm trở lại của khách hàng với các dự án Nam An Khánh.

Hiện Công ty đang xây dựng phương án kinh doanh tại khu đất đã chuyển nhượng cho Techcomdeveloper (theo hợp đồng, Sudico chịu trách nhiệm bán hàng trong 5 năm và được hưởng phần chênh lệch so với giá thống nhất giữa hai bên). Nếu thị trường khởi sắc, Sudico sẽ được lợi.

Tại các lô đất HH2 (thiết kế nhà chung cư), nhiều đối tác đang đàm phán và đặt vấn đề mua lại để triển khai đầu tư. Đơn cử, lô HH2D (gồm 4 tòa chung cư) đã có nhà đầu tư thứ cấp thống nhất mua lại, lô đất HH2C đang được đàm phán.

Bên cạnh Dự án Nam An Khánh, tại Dự án Khu nhà ở Văn La – Văn Khê, Sudico đã hoàn thành việc lập quy hoạch 1/500 điều chỉnh dự án theo nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt. Hiện Sở Quy hoạch kiến trúc đang xin ý kiến Hội đồng thẩm định quy hoạch trước khi trình UBND Thành phố Hà Nội. Tại Dự án khu dân cư Thịnh Lang - Hòa Bình, Sudico đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch mặt bằng tỷ lệ 1/500 và công bố công khai quy hoạch. 

Thủy Nguyễn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.