(ĐTCK) ĐHCĐ thường niên năm 2016 của CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) diễn ra ngày 26/4 đã thông qua phương án nâng tỷ lệ sở hữu NĐT nước ngoài đối với cổ phiếu TIG lên 100%. 

Ông Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch HĐQT TIG cho biết, hiện khối ngoại sở hữu khoảng 24% cổ phần của TIG, nhưng Công ty vẫn nới room nhằm nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài...

Đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016 với chỉ tiêu 580 tỷ đồng doanh thu, 160 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (hợp nhất), cổ tức 15 - 20%. Giải đáp câu hỏi của cổ đông, kế hoạch này có khả thi không khi tăng khá cao so với thực hiện năm 2015, ông Long cho biết, đúng là kế hoạch này khá tham vọng. Tuy nhiên, đặt cao như vậy để tạo động lực cho Công ty phấn đấu.

“Nếu bối cảnh thị trường, đặc biệt là các thị trường bất động sản (BĐS), tiêu dùng, TTCK diễn biến thuận lợi, thì kế hoạch kinh doanh năm nay có thể đạt được”, ông Long khẳng định và cho hay, BĐS sẽ vẫn là lĩnh vực mang lại doanh thu chính cho Công ty, còn lại sẽ đến từ các mảng bán lẻ xe điện, phân phối các sản phẩm gia dụng.

Về mảng BĐS, ông Long chia sẻ, năm nay, TIG đẩy mạnh khai thác nguồn thu dịch vụ du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, đồng thời mở bán biệt thự nhà vườn nghỉ dưỡng tại Dự án Vườn Vua Resort & Villas. Dự án TIG Đại Mỗ Green Garden sẽ hoàn thiện dần các lô nhà, tiến hành bán hàng đợt cuối. Dự án Khu nhà ở lô 8.1 Mỹ Đình sẽ hoàn thành các thủ tục để khởi công và bán hàng trong năm nay.

Với mảng phân phối, bán lẻ, TIG sẽ đẩy mạnh phát triển hoạt động nhập khẩu, phân phối hàng gia dụng Hyundai và phát triển thương hiệu hàng gia dụng và dân dụng Hyundai Electronics thuộc sở hữu của TIG. Năm 2016 sẽ bắt đầu phủ thị trường các sản phẩm hàng da dụng mũi nhọn là máy lọc nước, máy giặt, tỷ lạnh… Tiếp tục đẩy mạnh phát triển mô hình bán lẻ hiện đại với hệ thống siêu thị: thegioixedien.vn trên toàn quốc.

Ngoài thông qua phương án chia cổ tức năm 2015 với tỷ lệ 15%, trong đó 5% bằng tiền, 10% bằng cổ phiếu, Đại hội cũng thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu trong năm 2016, với nhu cầu huy động tối đa 500 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn tối thiểu là 3 năm, tối đa 5 năm. ĐHCĐ ủy quyền cho HĐQT đàm phán và thỏa thuận mức lãi suất phù hợp với tình hình thị trường và khả năng tài chính của Công ty.

“Trái phiếu chuyển đổi, hoặc không chuyển đổi, hoặc có kèm chứng quyền. Phương án chi tiết chờ CTCK Sài Gòn (SSI), đơn vị tư vấn xây dựng cụ thể”, ông Long nói.

Năm 2016, TIG sẽ hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ của năm 2015 chuyển sang, để tăng vốn điều lệ từ 556,5 tỷ đồng lên 680 tỷ đồng và dự kiến không thực hiện thêm hoạt động chào bán cổ phiếu mới.  

Mai Chi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.