Sau khi đưa Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên công suất 300.000 tấn/năm vào sản xuất từ tháng 6/2016, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đang đẩy nhanh tiến độ triển khai Nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ hai tại Đồng Nai với dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay.      

HPG cho hay, các nhà máy khác cũng đang được triển khai xây dựng với mục tiêu đạt trên 1 triệu tấn vào năm 2020.

Với quan điểm đầu tư bài bản nhưng thận trọng, HPG tuyên bố không giải ngân ồ ạt vốn trong mảng nông nghiệp. Theo đó, việc đầu tư vào nông nghiệp sẽ được triển khai bằng vốn tự có, hạn chế sử dụng vốn vay để đảm bảo tài chính lành mạnh, cân đối đầu tư giữa các mảng kinh doanh cốt lõi, chú trọng phát triển kinh doanh nhưng phải theo hướng bền vững.

Trong buổi tiếp xúc với các nhà đầu tư vừa diễn ra, bà Phạm Thị Kim Oanh, Giám đốc Tài chính HPG cho biết, Khu liên hợp gang thép đang chạy tối đa công suất để đáp ứng nhu cầu của thị trường, không chỉ thép xây dựng thành phẩm mà cả phôi thép cho các đơn vị có nhu cầu.

Trong 6 tháng đầu năm, HPG đã xuất bán khoảng 140.000 tấn phôi cho các nhà máy cán thép trong nước với giá thành hợp lý, hoàn thành nâng cấp một số thiết bị của lò luyện thép để sản xuất thép làm que hàn. Mục tiêu của HPG là đáp ứng 300.000 tấn phôi trong năm 2016  và đáp ứng toàn bộ nhu cầu thép làm que hàn của các doanh nghiệp vật liệu hàn.

Với mặt hàng ống thép, HPG hiện có công suất khoảng trên 500.000 tấn sản phẩm (gồm ống đen, ống mạ kẽm, ống tôn mạ,...) với các nhà máy đặt tại Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương và Long An. Trung bình trong quý II, mỗi tháng Công ty Ống thép Hòa Phát tiêu thụ khoảng 40.000 tấn, dẫn đầu thị phần cả nước và hiện đang không ngừng được đầu tư mở rộng.

Theo đại diện HPG, dự án nhà máy tôn mạ màu, mạ lạnh và sơn màu công suất 400.000 tấn/năm tại Hưng Yên được triển khai từ tháng 5/2016. Tập đoàn vừa ký hợp đồng toàn bộ các dây chuyền thiết bị chính với đối tác Danieli (Italia) và đang đẩy nhanh tiến độ đàm phán ký kết hợp đồng thiết bị còn lại. Hòa Phát sẽ cùng các nhà thầu châu Âu phấn đấu đưa vào chạy thử vào cuối năm 2017, đầu 2018 sẽ có sản phẩm ra thị trường sớm hơn dự kiến.

Theo Hoàng Nam
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.