(ĐTCK) Theo tài liệu ĐHCĐ CTCP Sợi Thế Kỷ (STK), năm 2016, STK đặt mục tiêu tổng sản lượng sợi DTY, FDY tiêu thụ là 51,5 tấn; doanh thu 1.860 tỷ đồng, tăng 80% và lợi nhuận sau thuế gần 131 tỷ đồng, tăng 82% so với thực hiện năm 2015.

Kế hoạch này dựa kỳ vọng cán cân cung - cầu sẽ khả quan, bởi giá sợi đang có xu hướng phục hồi, các công ty Trung Quốc sau một thời gian bán phá giá và thua lỗ đang cắt giảm sản lượng.

Trong trung và dài hạn, xu hướng dịch chuyển các đơn hàng may mặc ở các thị trường lớn vào Việt Nam sẽ ngày càng trở nên rõ ràng. Khi đơn hàng may mặc tăng lên, nhu cầu vải và tiếp đến là sợi sẽ tăng, nhất là khi các hiệp định thương mại Việt Nam - EU và TPP có hiệu lực, làn sóng đầu tư của các công ty dệt may của nước ngoài tại Việt Nam để đón đầu cơ hội đến từ các hiệp định thương mại này ngày càng tăng.

Ngoài ra, trong năm 2015, Nhà máy Trảng Bàng - giai đoạn 3 của STK đã đi vào hoạt động 100% công suất, nâng tổng công suất toàn Công ty lên 52.000 tấn/năm. Công ty cũng hợp tác kinh doanh sản xuất sản phẩm mới có tính năng đặc biệt như sợi tái chế, sợi nhuộm; sẽ triển khai và đưa Nhà máy Trảng Bàng 4 đi vào hoạt động trong quý IV/2016.

 

Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.