(ĐTCK) Sacombank (mã STB) vừa có văn bản gửi UBCK về việc thay đổi số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành. Theo đó, STB sẽ niêm yết bổ sung thêm 642,7 triệu cổ phiếu nâng số lượng cổ phiếu sau khi chuyển đổi cổ phiếu từ SouthernBank lên 1,88 tỷ cổ phiếu, tương ứng tăng vốn lên 18.852 tỷ đồng.

Sacombank đã phát hành thành công 642,7 triệu cổ phiếu STB. Trong đó, Sacombank phát hành 300 triệu cổ phiếu cho cổ đông Southernbank để hoán đổi sau sáp nhập, theo tỷ lệ 1:0,75 (1 cổ phiếu SouthernBank được chuyển đổi thành 0,75% cổ phiếu STB), phân phối bổ sung do hoán đổi cổ phần thêm 100 triệu cổ phần, 228 triệu cổ phần để trả cổ tức và hơn 14 triệu cổ phiếu thưởng.

Sau đợt phát hành thành công nói trên, Eximbank (EIB) sở hữu hơn 165,2 triệu cổ phần, tương đương 8,76% vốn điều lệ của Sacombank sau khi sáp nhập. Tuy nhiên, Eximbank đang lên kế hoạch thoái khoản vốnkhỏi Sacombank khi không còn cử người đại diện vốn tại ngân hàng này vừa mới được HĐQT Sacombank công bố thông tin.

Ngoài ra, HĐQT Sacombank cũng vừa thống nhất cho ông Trầm Bê thôi giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank kể từ ngày 11/11/2015.

Trước đó, ông Trầm Bê đã tự nguyện cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn cho NHNN hoặc tổ chức, cá nhân do NHNN chỉ định thực hiện đầy đủ các quyền của cổ đông theo quy định của pháp luật và Điều lệ của Sacombank, SouthernBank sau khi nhận sáp nhập đối với toàn bộ cổ phần tại Sacombank, SouthernBank và ngân hàng sau sáp nhập thuộc quyền sở hữu của ông Trầm Bê và các bên liên quan.

NHNN sẽ thực hiện quyền cổ đông đối với toàn bộ số cổ phần thuộc sở hữu của ông Trầm Bê và những người có liên quan, NHNN sẽ cử người tham gia quản trị, điều hành Sacombank sau sáp nhập, đảm bảo ngân hàng này hoạt động an toàn và thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu của hai ngân hàng. Theo một nguồn tin, tỷ lệ cổ phần NHNN nắm quyền tại Sacombank hiện nay là 51%.

Sacombank sẽ sớm chốt thời gian tổ chức ĐHCĐ bất thường để cử người tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập.

Vân Linh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.