(ĐTCK) Chủ tịch HĐQT CTCP CHứng khoán Sài Gòn (SSI - sàn HOSE) đã đưa ra phương án chia cổ tức 10% bằng tiền mặt sau đó sẽ chốt 2 cổ phiếu KLS đổi 1 cổ phiếu SSI, tuy nhiên, HĐQT KLS đã không đồng thuận và không thông qua nên KLS quyết định giải thể.

Quyết định trên đã được thông qua tại ĐHCĐ của CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đang diễn ra tại TP. HCM.

Bên cạnh đó, Đại hôi đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016 với chỉ tiêu doanh thu SSI dự kiến 1.430, lợi nhuận 950 tỷ đồng. Trong quý I/2016, SSI đạt 170 tỷ lợi nhuận.

Trả lời chất vấn của cổ đông đại diện Dragon Capital về 14.000 tỷ đồng ngắn hạn, ông Hưng cho biết, việc sử dụng nguồn vốn của SSI rất hiệu quả. Nếu nhìn tổng thể, SSI vay nhiều hơn khoản tiền có nên không có chuyện 14.000 tỷ đồng đó là tiền mặt để đầu tư ngắn han. SSI dành 3.000 tỷ đồng cho margin hiệu quả hơn đầu tư ngắn hạn trên thị trường và loại bỏ các xung đột với khách hàng.

“Khi lên kế hoạch kinh doanh, các lĩnh vực hoạt động đều có tăng trưởng. Đến giờ phút này, SSI không có khoản đầu tư mất vốn, ngay cả khoản đầu tư bị đồn thổi nhiều là HNG thì cũng đã thu hồi vốn.

Khi đưa ra kế hoạch sử dụng vốn, SSI xác định đưa vốn vào lĩnh vực nào an toàn nhất và hiệu quả nhất trong khuôn khổ hoạt động của công ty chứng khoán. Đó là vốn hỗ trợ khách hàng giao dịch sắp tới có thêm phái sinh. Đầu tư và thoái vốn, việc đầu tư có mang lại hiệu quả kinh tế cũng như độ an toàn của vốn đầu tư không. Bộ phận IB cung cấp dịch vụ cho tổ chức phát hành.

Cuối cùng, kinh doanh nguồn vốn, khi có uy tín trên thị trường tài chính là dùng vốn của người khác. Khi chỉ có 6.000 tỷ đồng mà 3/4 đã dùng rồi, trong khi SSI dùng tới 14.000 tỷ, tức là SSI đang dùng vốn người khác”, ông Hưng phân tích.

Theo ông Hưng chiến lược xác định khách hàng cá nhân là quan trọng đối với SSI, là hoàn toàn đúng đắn giúp SSI dẫn đầu về thị phần sau thời gian tục xuống vị trí thứ 2.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.