(ĐTCK) Ông Tomohito Shimizu, Phó chủ tịch cấp cao của Ricoh Americas - công ty con tại Mỹ của Tập đoàn Ricoh, đã có buổi trao đổi và làm việc với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình về các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Trước mắt, hai bên sẽ hợp tác triển khai dự án thử nghiệm đầu tiên trong tháng 11. Theo đó, FPT sẽ cung cấp phần mềm điều khiển máy in cho Ricoh Americas, xa hơn là quản lý tài liệu trên máy in.

Ricoh hiện là tập đoàn cung cấp sản phẩm, dịch vụ, giải pháp văn phòng hàng đầu thế giới, với doanh thu hàng năm đạt khoảng 18,6 tỷ USD và hiện diện tại hơn 200 quốc gia. Tập đoàn này hiện có 4 trụ sở khu vực đặt tại Mỹ, Anh, Singapore và Nhật Bản. Trong đó, Ricoh Americas được đặt tại Mỹ có doanh thu hàng năm khoảng 6,3 tỷ USD.

Trong giai đoạn 2005 - 2014, thị trường Mỹ luôn đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu 58%/năm. Sau 9 tháng đầu năm 2015, doanh thu của FPT từ thị trường này đã tăng trưởng 37% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương gần 37 triệu USD. FPT kỳ vọng trong vòng 3 - 5 năm tới, sẽ nâng quy mô thị trường Mỹ tương đương với Nhật Bản - thị trường đang chiếm trên 50% tổng doanh thu thị trường nước ngoài của FPT.

P.Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.