(ĐTCK) ĐHCĐ CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL) ngày 6/5 đã thông qua kế hoạch doanh thu 2.678 tỷ đồng, lợi nhuận 80 tỷ đồng và cổ tức năm 2015 dự kiến tương đương mức thực hiện năm 2014 là 35% bằng tiền mặt.

Đặt kế hoạch là vậy, nhưng lãnh đạo RAL cho biết, Công ty phấn đấu đạt 95 tỷ đồng lợi nhuận trong năm nay, tăng 7% so với năm 2014. Trong đó, doanh thu quý I của Công ty đạt 884 tỷ đồng, tăng 16,5%; lợi nhuận ước đạt 28 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2014.

Theo RAL, sản phẩm đèn LED và đèn compact vẫn chiếm tỷ trọng doanh thu lớn trong Công ty, tuy nhiên thời gian tới, các sản phẩm này của Công ty sẽ chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các sản phẩm của các nước trong ASEAN. Nhận thức được điều này, Công ty đã thành lập xưởng điện tử LED và thiết bị chiếu sáng, với các dây chuyền SMD, THD tự động, dây chuyền lắp ráp sản phẩm LED và ngành công nghệ phụ trợ đã đi vào sản xuất phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Hiện SCIC đang nắm 20,6% cổ phần RAL, theo kế hoạch, SCIC sẽ thoái phần vốn tại RAL trong thời gian tới. Về phía RAL, Công đoàn Công ty cho biết, sẽ mua lại số cổ phần này khi SCIC thoái vốn. 

H.Vân
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.