(ĐTCK) Ngày 5/7/2016, Quỹ Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) - quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam do Dragon Capital quản lý đã chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Luân Đôn, với mã chứng khoán VEIL.

Sau khi niêm yết trên sàn chứng khoán Luân Đôn, Quỹ VEIL được kỳ vọng sẽ trở thành một kênh huy động vốn nổi bật đối với các nguồn vốn đầu tư nước ngoài quan tâm tới thị trường Việt Nam nhờ vào giá trị tổng tài sản đang quản lý và nguyên tắc tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp đầu ngành có tiềm năng tăng trưởng cao.

Hiện tại, gần một nửa tổng tài sản ròng do VEIL quản lý là các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp đã kín tỷ lệ sở hữu nước ngoài và những nhà đầu tư nước ngoài khác thường phải trả mức giá cao hơn giá trị thị trường nếu muốn sở hữu các cổ phiếu này.

Quỹ VEIL được thành lập năm 1995, tổng giá trị tài sản ròng hiện đạt hơn 900 triệu USD. Việc niêm yết trên sàn chứng khoán Luân Đôn được kỳ vọng sẽ nâng cao tính minh bạch và thanh khoản của chứng chỉ quỹ VEIL. Từ đó, có thể mở rộng cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân nước ngoài, thu hút nhiều hơn sự chú ý của các chuyên viên phân tích và nâng cao hình ảnh của VEIL, góp phần thu hẹp mức chiết khấu giữa thị giá và giá trị tài sản ròng hiện tại.

Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.