(ĐTCK) CTCP Sản xuất kinh doanh Dược và Trang thiết bị y tế Việt Mỹ (AMV – sàn HNX) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III/2015.

Cụ thể, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 2,29 tỷ đồng, gấp 2,8 lần cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế gần 34,5 triệu đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 2,98 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 quý thua lỗ liên tiếp, AMV đã bắt đầu có lãi.

Lũy kế 9 tháng, AMV đạt 5,42 tỷ đồng doanh thu, gấp 2,2 lần cùng kỳ và hoàn thành 67,75% kế hoạch năm (8 tỷ đồng). Lợi nhuận trước thuế âm hơn 1 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 4,22 tỷ đồng và kế hoạch cả năm lãi 0,2 tỷ đồng.

Theo giải trình từ AMV, nguyên nhân giúp Công ty có lãi trong quý III/2015 là do việc nâng cấp nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn WHO GMP, ISO 23485 đã hoàn tất được gần 1 năm. Hiện nay, nhà máy sản xuất đã từng bước đi vào ổn định, một số dòng sản phẩm chất lượng cao đã được đưa ra thị trường chấp nhận. Do vậy, doanh thu quý III/2015 tăng cao so với cùng kỳ và Công ty cũng bắt đầu có lãi, tuy nhiên, lợi nhuận vẫn còn ở mức khiêm tốn do những chi phí phát sinh thực tế khi đầu tư như chi phí khấu hao, chi phí phân bổ và chi phí tài chính.

Được biết, AMV là một trong những cổ phiếu ít giao dịch. Trong gần một tháng qua (kể từ 15/9), AMV không có thanh khoản và hiện giá cổ phiếu đứng ở mức 3.600 đồng/Cp.

T.Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.