(ĐTCK) Theo thông tin từ CTCP Vĩnh Hoàn (VHC), trong quý II/2016, lợi nhuận của VHC ước đạt 140 - 150 tỷ đồng, tăng 40 - 50% so với quý I/2016. 

Theo đó, nửa đầu năm 2016, VHC ghi nhận tổng lợi nhuận dự kiến vào khoảng 250 tỷ đồng, đạt 71% so với chỉ tiêu đề ra.

Vĩnh Hoàn là đơn vị tiên phong đi sâu nghiên cứu các ứng dụng của da cá tra vào sản xuất collagen và gelatin ở quy mô công nghiệp, với 85% vốn sở hữu tại Công ty Vĩnh Hoàn Collagen. Nhà máy Vĩnh Hoàn Collagen với công suất thiết kế là 2.000 tấn thành phẩm/năm đã chính thức đi vào hoạt động từ cuối quý I/2015.

Theo bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc VHC, năm nay, Công ty sẽ đẩy mạnh kinh doanh mảng collagen và gelatin với doanh thu dự kiến 6 - 8 triệu USD. Hiện nay, công suất hoạt động tại nhà máy bình quân đạt 35%. Dự kiến cuối năm 2018, khi công suất ước đạt 70% - 80%, tương ứng với mức doanh số dự kiến 12 - 15 triệu USD/năm, nhà máy sẽ đạt mức hòa vốn.

Theo Ban lãnh đạo VHC, việc sản xuất collagen và gelatin từ da cá tra là một lợi thế (so với Trung Quốc sản xuất từ xương bò và heo), giúp VHC có thể xuất khẩu sản phẩm vào thị trường các quốc gia Hồi giáo, bên cạnh những thị trường tiêu thụ chủ yếu như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Collagen và gelatin là các sản phẩm đạm thủy phân được tổng hợp từ da cá tra, được ứng dụng phổ biến trong ngành dược, mỹ phẩm, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm chức năng..., mang lợi nhuận biên cao hơn nhiều so với sản phẩm phi lê thông thường.

Ngọc Nhi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.