(ĐTCK) Báo cáo tài chính quý II/2016 của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVT - HOSE) ghi nhận doanh thu đạt 580 tỷ đồng, giảm nhẹ 2,8% cùng kỳ, nhưng lợi nhuận trước thuế quý 2 của PVT đạt 153,5 tỷ đồng, tăng 34,3% so với cùng kỳ.

Như vậy, tính đến 6 tháng đầu năm 2016, doanh thu PVT đạt 1.157,12 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 213,69 tỷ đồng.

PVT cho biết, công tác quản trị để kiểm soát chi phí đầu vào luôn được công ty chú trọng. PVT cũng chủ động đàm phán với các nhà cung cấp lớn, yêu cầu giảm 5% - 10%, qua đó tăng hiệu quả hoạt động của công ty.

Quý II, cổ tức được chia tăng, nhưng do không còn ghi nhận khoản doanh thu tài chính khác như cùng kỳ năm 2015, nên doanh thu tài chính kỳ này giảm 38% so với cùng kỳ. Cùng với đó, PVT được hoàn nhập dự phòng giảm giá tổn thất các khoản đầu tư gần 11 tỷ đồng.

Được biết, PVT hiện đang có khoản vay ngoại tệ 100 triệu USD. Lãnh đạo PVT cho biết, biến động tỷ giá là có tác động chung đến các doanh nghiệp, nhưng mức ảnh hưởng gần như không đáng kể.

Hiện tại, các hợp đồng về  tiền cước phí mà PVT thực hiện vận chuyển được ký trong hợp đồng là bằng đồng USD, nên nguồn tiền thu về cũng bằng USD. Chính vì vậy sẽ có sự cân bằng giữa dư nợ và dòng tiền nên PVT cũng dự báo trong 3 năm tới sẽ trả hết nguồn nợ vay này.

Hoàng Anh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.