(ĐTCK) Hiện PVD sở hữu 6 giàn khoan hiện đại, đội ngũ công nhân kỹ sư lành nghề.

Tin từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), theo hợp đồng đã được ký kết giữa CTCP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PVD) và đối tác Total E&P Myanmar, giàn khoan PV DRILLING I sẽ chính thức phục vụ cho chiến dịch khoan tại Lô M5, M6, ngoài khơi Myanmar cho Total E&P Myanmar kể từ giữa tháng 10/2016, bao gồm 4 giếng phát triển với tổng thời gian dự kiến khoảng 164 ngày và sẽ được đàm phán gia hạn ngay sau khi kết thúc chiến dịch.

Hiện PVD sở hữu 6 giàn khoan hiện đại, đội ngũ công nhân kỹ sư lành nghề. Giàn PV DRLIING I được sử dụng trong chiến dịch khoan này là một trong những giàn khoan hiệu quả nhất của Tổng công ty, với hiệu suất hoạt động lên tới 98%, chưa từng xảy ra sự cố kể từ khi đưa vào vận hành năm 2007 và luôn giữ vững thành tích Zero LTI do Hiệp hội Các nhà thầu khoan quốc tế (IADC) chứng nhận.

Trong bối cảnh giá dầu thế giới sụt giảm dẫn đến giá thuê giàn giảm tương ứng, số lượng giàn khoan nằm chờ việc ngày càng gia tăng trên thế giới, việc giàn khoan PV DRILLING I vượt qua hơn 30 giàn khoan khác thuộc 10 công ty lớn trên thế giới để được lựa chọn trao thầu là tin vui cho PVD.

Anh Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.