Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas - mã CK GAS) đã bắt đầu tìm ứng cử viên cho vị trí Tổng giám đốc sau khi ông Đỗ Khang Ninh, Tổng giám đốc của PV Gas hiện nay được bổ nhiệm giữ chức hàm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí (PVN) kiêm Trưởng ban Chuẩn bị đầu tư Dự án Đường ống dẫn khí và Nhà máy xử lý khí Lô B kể từ ngày 20/4/2015.

Trong ngày 23/4, ngoài việc công bố quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Khang Ninh tại trụ sở PV Gas ở TP. HCM, lãnh đạo PVN cũng đã trao quyết định cho ông Lê Như Linh, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT PV Gas giữ chức Bí thư Đảng uỷ PV Gas nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Chức danh này trước đó do chính ông Đỗ Khang Ninh đảm nhiệm. Sau khi ông Ninh được bổ nhiệm hàm Phó tổng giám đốc PVN, PVN và PV Gas cũng đã bắt đầu tiến hành tìm kiếm nhân sự cho vị trí Tổng giám đốc. Nhiều đồn đoán cho hay, vị trí này sẽ được đảm nhiệm bởi người ngay trong PV Gas.

Hiện PV Gas đang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần có vốn điều lệ là 18.950 tỷ đồng, trong đó, nhà nước nắm gần 97% và đang được giao cho PVN quản lý. Ngoài PVN, PV Gas có nhiều cổ đông trong và ngoài nước khác.

PV Gas cũng được đánh giá là doanh nghiệp giữ vị trí dẫn đầu về lợi nhuận trong khối các doanh nghiệp  niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Quý I/2015, PV Gas đạt lợi nhuận trước thuế ước đạt 3.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt 2.700 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 23/4, lãnh đạo PVN đã trao quyết định cho ông Trần Hồng Nam, Phó tổng giám đốc Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biendong POC) nhiệm vụ phụ trách Biendong POC, thay cho ông Nguyễn Quỳnh Lâm, nguyên Tổng giám đốc Biendong POC vừa được bổ nhiệm hàm Phó tổng giám đốc PVN cùng với ông Đỗ Khang Ninh vào ngày 20/4/2015.

Quyết định giao nhiệm vụ cho ông Trần Hồng Nam được Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn ký và có hiệu lực từ ngày 22/4/2015.

Theo Như Loan
Baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.