(ĐTCK) Hiện tổng nợ vay dài hạn của PTL tại Vietinbank là 243 tỷ đồng và tại BaoVietBank là 14 tỷ đồng

Ngày 19/5, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của CTCP Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (PTL), ông Bùi Minh Chính, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PTL cho biết, bên cạnh các dự án đã quyết toán như Chung cư Mỹ Phú (quận 7, TP. HCM), Chung cư Petroland (quận 2, TP. HCM), trong thời gian tới Công ty sẽ tập trung triển khai một số dự án chính bao gồm: Dự án Chung cư Thăng Long, quận 9, TP. HCM; Dự án Khu đô thị dầu khí Vũng Tàu.

Theo ông Chính, năm 2016, doanh thu và lợi nhuận PTL dự kiến chủ yếu đến từ chuyển nhượng một phần đất tại Dự án Chung cư Thăng Long. Dự án này có diện tích 6,1 héc-ta, gồm 12 block với 25 tầng, Công ty sẽ thoái vốn một phần, sử dụng phần vốn này để triển khai đầu tư phần còn lại tại dự án.

Trả lời thắc mắc của cổ đông về hoạt động của PTL tại Dự án Chung cư Thăng Long có liên quan đến công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Anh Vũ hay không, ông Chính khẳng định, dự án này đã được UBND TP. HCM tách ra thành 2 dự án thành phần. Dự án Chung cư Thăng Long của PTL đã được phê duyệt và hoàn toàn tách biệt với dự án còn lại của Công ty Anh Vũ.

Báo cáo tài chính quý I/2016 của PTL cho thấy, Công ty lỗ 9,3 tỷ đồng. Năm nay, HĐQT PTL dự kiến đạt 215 tỷ đồng doanh thu, giảm hơn một nửa so với thực hiện năm 2015, tuy nhiên lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 93 tỷ đồng, tăng gần 19 lần so với kết quả thực hiện năm 2015. Trong đó, lợi nhuận quý III dự kiến đạt 75,55 tỷ đồng và quý IV/2016 dự kiến đạt 17,45 tỷ đồng. Doanh thu và lợi nhuận chủ yếu phát sinh trong 2 quý cuối năm vì đây là khoảng thời gian Công ty tập trung chuyển nhượng các dự án.

Về Dự án Khu đô thị Dầu khí Vũng Tàu, diện tích 70 héc-ta, PTL hiện đã đền bù được 6 héc-ta. Trong năm nay, Công ty sẽ tiếp tục công tác đền bù giải tỏa theo từng cụm, dự kiến giải tỏa khoảng 15 - 20 héc-ta. Đối với dự án này, Công ty sẽ khai thác theo hình thức phân lô bán nền.

Đối với các dự án đã quyết toán, lãnh đạo PTL cho biết, Dự án Petroland quận 2, quy mô 412 căn hộ đã bán hết và bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2014; Dự án Chung cư Mỹ Phú, quy mô 292 căn hộ, bao gồm 8 căn penthouse cũng đã bàn giao hết cho khách hàng và đã hạch toán vào sổ sách của Công ty. Đối với các dự án này, PTL sẽ tập trung hoàn thành cấp giấy chứng nhận chủ quyền cho khách hàng. Riêng với Dự án Tòa nhà Petroland, quận 7, ngoài tầng 7 và 8 giữ lại phục vụ cho hoạt động của PTL, ngoài các căn hộ đã được bán, thì các tầng còn lại, Công ty sẽ tiếp tục khai thác theo hình thức cho thuê văn phòng.

Trả lời thắc mắc của cổ đông về các khoản vay, HĐQT PTL cho hay, hiện tổng nợ vay dài hạn của PTL tại Vietinbank là 243 tỷ đồng và tại BaoVietBank là 14 tỷ đồng, Hai khoản nợ này, PTL vẫn còn trong thời hạn thanh toán, trong đó thời gian trả nợ cho Vietinbank kéo dài đến năm 2019, nên hiện tại Công ty không phải đối mặt với vấn đề nợ xấu.

Ngoài ra, năm nay, HĐQT PTL thống nhất tập trung thoái vốn tại một số dự án để bù chi phí lãi vay ngân hàng. Theo đó, Công ty dự kiến thu về 196 tỷ đồng nếu tìm được đối tác chuyển nhượng Dự án Sân golf và biệt thự sinh thái Cam Ranh (Nha Trang), thu về 3 tỷ đồng thoái vốn từ Dự án Tương Bình Hiệp (Bình Dương).

Đại hội đồng cổ đông PTL đã thông qua kế hoạch trả bổ sung cổ tức 2% của năm 2011 vào cuối tháng 6/2016.

Ngọc Nhi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.