(ĐTCK) Bà Trần Kim Liên, Chủ tịch HĐQT CTCP Giống cây trồng Trung ương (NSC) cho biết, năm 2015, NSC sẽ hoàn thành kế hoạch 1.200 tỷ đồng doanh thu, 170 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vốn chủ sở hữu của Công ty khoảng 750 tỷ đồng trong tổng tài sản khoảng 1.000 tỷ đồng vào cuối năm 2015.

Chia sẻ tại sự kiện kỷ niệm 10 năm hoạt động theo hình thức công ty cổ phần của NSC, bà Liên cho biết, NSC chọn khoa học công nghệ làm nền tảng và động lực của sự phát triển, nên thực tế, 75% doanh thu của Công ty là sản phẩm từ khoa học, công nghệ. 10 năm qua, NSC đã đầu tư 830 tỷ đồng để nâng cao sức cạnh tranh và mở rộng quy mô hoạt động. NSC cũng đã dành khoảng 600 tỷ đồng thực hiện các hoạt động M&A trong ngành giống cây trồng.

Với sự cộng tác của các chuyên gia đầu ngành trong nghiên cứu, chế tạo giống, bà Liên khẳng định, NSC đủ sức tiếp cận công nghệ tiên tiến của ngành giống trong khu vực và thế giới, đủ sức trụ vững khi hội nhập.

NSC đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận sau thuế từ 20 - 25%/năm. Thị phần hợp nhất đạt khoảng 18% tổng thị phần của ngành, duy trì cổ tức bằng tiền ổn định từ 30 - 50%/năm.

 

Phạm Oanh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.