(ĐTCK) Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (NLG) cho biết, định hướng chiến lược của NLG năm 2016 và kế hoạch 3 năm 2016-2018 là đẩy mạnh hợp tác đầu tư khai thác quỹ đất Casa, Phú Hữu, Nguyên Sơn và Waterpoint.

Quỹ đất Casa đã chính thức hợp tác với hai đối tác Nhật Bản để đầu tư dự án với tên thương mại là Fuji Residence. Dự án Nguyên Sơn đang trong quá trình đàm phán và sẽ sớm đi đến kỷ kết bản ghi nhớ hợp tác.

“Nếu quỹ đất Casa, Phú Hữu cung cấp ra thị trường khoảng 1.000 đến 2.000 căn hộ thì Nguyên Sơn có quy mô gần 40 ha phát triển 5.000 căn hộ. Khi hợp tác khai thác được quỹ đất nói trên thì kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của NLG trong 3 năm có thể yên tâm”, ông Quang nói.

Đối với dự án Waterpoint, ông Steven Chu, Tổng giám đốc NLG trả lời chất vấn của cổ đông cho biết, giá mua rất thấp so với giá thị trường ở thời điểm này và NLG đã hoàn thành đền bù 80%. NLG đang đàm phán với một số đối tác trong lĩnh vực logistic, khu công nghệ cao để đầu tư vào dự án và hy vọng sẽ có thành công trong năm nay với một trong các đối tác đang thảo luận.

Hạ tầng cơ sở cải thiện nên tiếp cận dự án hiện tại rất dễ dàng, nếu thành công với các nhà đầu tư ở lĩnh vực này thì sau 2-3 năm nữa có thể tính đến phát triển nhà ở ở dự án Waterpoint. NLG đã mời chào đối tác IKEA, Malaysia, Singapore và làm việc với công ty môi giới của Nhật Bản tìm kiếm các đối tác NHật Bản đầu tư vào Việt Nam. Hiện nay các nhà môi giới bất động sản đều muốn môi giới cho dự án này.

Theo ông Quang, thực tế việc mua các dự án mới thì công tác hoàn thành pháp lý khó khăn ngoài dự kiến đặc biệt là điều chỉnh quy hoạch và đóng tiền sử dụng đất. NLG cân nhắc giữa việc mua dự án mới thì dùng nguồn lực tập trung vào dự án hiện có như Nguyên Sơn, cách Phú Mỹ Hưng 5 km, đã sẵn sàng đầu tư.

Nhưng NLG cũng tìm kiếm các dự án hoàn thành thủ tục pháp lý, đã đóng tiền sử dụng đất sẵn sàng đấu nối hạ tầng để mua lại cho phát triển dòng sản phẩm phù hợp.

Theo kế hoạch năm 2016, NLG dự kiến doanh thu đạt 3.187 tỷ đồng, tăng trưởng 253%,  lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 360 tỷ đồng, tăng trưởng 175% so với năm trước.

Tổng giám đốc NLG cho biết, một phần doanh thu của 2016 dựa trên sản phẩm đã bán được 2015 vào khoảng 1.200 tỷ tương ứng 30-40% doanh thu 2016, phần còn lại dựa vào sản phẩm đã bán trong năm 2016.

“Một mặt chúng tôi bán sản phẩm một mặt có nguồn thu từ bán dự án cho các đối tác Nhật. Tổng hai nguồn thu trên giúp NLG hoàn thành kế hoạch 2016”, ông Chu nói.

Thu Hương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.