(ĐTCK) Ngày 9/3, CTCP Nhựa Rạng Đông (RDP) đã kết hợp tác toàn diện với Công ty Sojitz Pla-Net (thuộc Tập đoàn Sojitz - Nhật Bản). 

Theo dó, Sojitz Pla-Net sẽ cung cấp nguyên liệu, chuyển giao công nghệ, hệ thống quản lý và phát triển sản phẩm mới theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho RDP.

Ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch HĐQT RDP cho biết, việc ký hợp tác với đối tác Nhật Bản là một trong những chiến lược đẩy mạnh phát triển của Công ty nhằm hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát triển công nghiệp hỗ trợ hàng đầu Việt Nam. Ngoài việc liên kết, Công ty đang đẩy mạnh xây dựng các nhà máy tại một số tỉnh, thành để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hướng tới mọi đối tượng người tiêu dùng.

RDP đang xây dựng một nhà máy nhựa rộng 87.000 m2 tại Long An với vốn đầu tư 23 triệu USD, dự kiến bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2016.

Hiện 85% sản phẩm của RDP tiêu thụ trong nước và 15% xuất khẩu. Sắp tới, với sự hỗ trợ của Sojitz Pla-Net, vốn có lợi thế về phân phối và công nghệ, RDP sẽ đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nhựa sang thị trường Nhật Bản và một số nước khác, đặc biệt là các sản phẩm bao bì đựng thực phẩm.

Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.