(ĐTCK) Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) cho biết, ngày 18/1 tới, Tổng công ty sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất tại Hà Nội.

Tại đại hội, cổ đông sẽ được giải đáp các thắc mắc như lượng cổ phần không bán hết trong đợt chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tháng 9/2016 và cổ phần dự kiến bán cho nhà đầu tư chiến lược sẽ được cộng vào vốn nhà nước tại doanh nghiệp hay tới đây VEAM tiếp tục chào bán lượng cổ phần này ra thị trường, ước kết quả kinh doanh năm 2016 và kế hoạch kinh doanh năm 2017.

Trong tài liệu đại hội không đề cập đến kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán tập trung. Đây là nội dung được nhiều nhà đầu tư quan tâm và sẽ được lãnh đạo Công ty giải đáp tại đại hội. Theo quy định, sau khi chuyển thành công ty đại chúng, VEAM phải tiến hành đưa cổ phiếu giao dịch trên sàn tập trung trong vòng 1 tháng sau đó.

Theo phương án đã được phê duyệt, vốn điều lệ VEAM sau cổ phần hóa là 13.288 tỷ đồng, tương ứng với 1,33 tỷ cổ phiếu lưu hành. Trong đó, Nhà nước nắm giữ 678 triệu cổ phiếu, chiếm 51% vốn điều lệ; cổ phiếu bán ưu đãi cho người lao động là 5,7 triệu đơn vị, chiếm 0,43% vốn điều lệ; cổ phiếu bán cho nhà đầu tư chiến lược là 478 triệu đơn vị, chiếm 36% vốn điều lệ; cổ phiếu IPO là 167 triệu đơn vị, chiếm 12,57% vốn điều lệ.

Phiên IPO của VEAM diễn ra hồi tháng 9/2016 bán được 149,5 triệu cổ phiếu, tương đương 89,5% lượng cổ phiếu đem đấu giá.

Anh Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.