(ĐTCK) Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF) cho biết, tính đến đầu tháng 3/2016, giá trị tài sản ròng (NAV) của VFF đạt 120,9 tỷ đồng đến từ hơn 600 Nhà đầu tư tham gia vào quỹ.
Lợi nhuận tích lũy của quỹ VFF sau 3 năm hoạt động đạt 23%, tương đương mức sinh lời bình quân 8%/năm, cao hơn so với mức 6,9% nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng tại VCB hoặc mức bình quân 5,8% nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng tại 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước.
Bản thân quỹ VFF khi đi vào hoạt động đã là một sản phẩm đầu tư tiên phong mang tính đột phá với Nhà đầu tư trong nước do là mô hình đầu tư hoàn toàn mới lạ, điều kiện khi quỹ được thành lập không thật sự thuận lợi và quy mô quá nhỏ để có thể hoạt động hiệu quả.
Mọi hoạt động của VFF đều được theo sát chặt chẽ từ khâu phân tích, đầu tư đến quảng bá thông tin, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư, phương thức tiếp cận nhà đầu tư, cách thức phát triển các kênh phân phối chứng chỉ quỹ. Tất cả đều hoàn toàn mới nên đòi hỏi toàn bộ đội ngũ điều hành không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia có mô hình quỹ mở tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độc, Singapore và chọn lọc để áp dụng cho phù hợp với điều kiện thị trường Việt Nam. 

VFF được thành lập vào ngày 1/4/2013, là quỹ mở trái phiếu (TP) đầu tiên tại Việt Nam và quỹ mở đầu tiên được cấp phép chào bán bởi UBCK.
Khi mới thành lập, VFF huy động được 53,8 tỷ đồng, với việc đầu tư vào TP vốn có tỷ suất sinh lời không thể hấp dẫn bằng cổ phiếu (CP), nên thách thức trong việc tìm kiếm và giữ chân các Nhà đầu tư đối với những người điều hành VFF là rất lớn. Tuy nhiên, bằng nỗ lực cũng như những sáng kiến trong quá trình điều hành quỹ và sự đổi mới liên tục trong cách tiếp cận các Nhà đầu tư, từ việc hợp tác với các công ty chứng khoán, đến việc kết hợp với các NHTM để chào bán chứng chỉ quỹ (CCQ) VFF, sau 3 năm, VFF đã đạt được những thành quả tích cực.
Thùy Vinh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.