(ĐTCK) Sáng 23/4, CTCP Tập đoàn Thiên Quang (ITQ – HNX) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2016 để thông qua kết quả kinh doanh 2015, kế hoạch 2016 và một số nội dung quan trọng khác.

Báo cáo trước cổ đông, ông Nguyễn Văn Quảng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cho biết, trong năm qua, giá Niken, nguyên liệu chính để sản xuất inox giảm mạnh, có lúc đã chạm đáy, khiến giá inox cũng giảm mạnh, ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của Công ty.

Ngoài ra, thị trường tài chính, tiền tệ trong nước và thế giới năm qua cũng có những biến động khó lượng, tỷ giá USD/VND tăng mạnh cũng ảnh hưởng không tốt đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, bởi phần lớn nguyên liệu của Công ty đều nhập khẩu từ nước ngoài.

Cụ thể, năm 2015, ITQ đạt doanh thu 534 tỷ đồng, hoàn thành 76,7% kế hoạch cả năm 2015, lợi nhuận trước thuế đạt 22 tỷ đồng, hoàn thành  61% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt 17,4 tỷ đồng, hoàn thành 62% kế hoạch năm. Cổ tức chia ở mức 5% bằng tiền mặt.

Dù không hoàn thành kế hoạch năm, nhưng kết quả trên, theo ông Quảng là nỗ lực lớn của tập thể ban lãnh đạo và nhân viên của Công ty.

Ngoài ra, trong năm 2015, Công ty đã hoàn thành tăng vốn thành công từ 155 tỷ đồng, lên 238 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn bổ sung quan trọng, giúp Công ty đầu tư cho công tác sản xuất sản xuất inox, xốp, nhựa và bổ sung vốn lưu động.

Với sức mạnh về tiềm lực tài chính tự có, cùng với các tổ chức tài chính tài trợ ưu đãi cho ITQ trong thời gian dài, Công ty có thể chủ động trong việc dự trữ nguồn nguyên vật liệu, đề phòng biến động giá cả nguyên vật liệu đầu vào, đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu sản xuất sản phẩm với chất lượng cao của thị trường.

Năm 2016, ITQ đặt kế hoạch doanh thu 618 tỷ đồng, tăng 15,7% so với thực hiện 2015, lợi nhuận trước thuế 22,5 tỷ đồng, tăng 2,2%, cổ tức dự kiến 5-7%.

Trong năm nay, Công ty sẽ phát triển tập trung vào các giá trị cốt lõi, áp dụng nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008.

Về công tác đầu tư, ông Quảng cho biết, năm 2016, Công ty tiếp tục mở rộng đầu tư thêm vào 2 mặt hàng xốp và nhựa, dự kiến doanh thu năm 2016 là 60 tỷ đồng.

Hiện tại, Công ty cũng đang nâng cao năng lực sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng dây 201 và 304 bằng việc đầu tư thêm dây chuyền kéo dây mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đặc biệt, kết quả kinh doanh 2015 không đạt kế hoạch do các điều kiện khách quan, nhưng HĐQT ITQ đã quyết định không chi trả thù lao cho các thành viên HĐQT và các thành viên Ban kiểm soát cho năm tài chính 2015.

Phát biểu tại Đại hội, các cổ đông đều ủng hộ, thông cảm và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban lãnh đạo Công ty, đồng thời cam kết sẽ đồng hành mong Ban lãnh đạo ITQ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành và vượt mức kế hoạch kinh doanh 2016.

Kết thúc đại hội, toàn bộ các tờ trình đã được thông qua với tỷ lệ tán thành cao.

T.Lê
Bình Luận (1)

quyenpham - 09:42 24/04/2016

Tinh thần của BLĐ Thiên quang thật đáng khen ngợi, hiện nay nhiều công ty BLĐ nhận thù lao tiền tỉ mà cổ đông lại không có lấy một đồng cổ tức.