(ĐTCK) Ngày 7/10/2015, cổ phiếu NAF của CTCP Nafoods Group đã chính thức giao dịch trên sàn HOSE với giá tham chiếu 23.000 đồng/CP.

Ngay trong ngày chào sàn, NAF tăng trần lên  27.600 đồng/CP với tổng khối lượng khớp lệnh đạt 205.340 đơn vị.

NAF hiện là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nước ép trái cây và chế biến hơn 30 loại rau củ quả đông lạnh. Trong đó, 2 mặt hàng chủ lực của NAF là nước chanh leo cô đặc (đứng số 1 châu Á về doanh thu và sản lượng), gấc Puree (đứng số 1 thế giới về sản lượng).

Các sản phẩm của Nafoods Group hiện đã có mặt tại 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có các thị trường khó tính từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc đến Trung Đông...

Ngoài các sản phẩm trên, NAF hiện đang phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước nghiên cứu, phát triển dây chuyền sản xuất sản phẩm nước ép trái cây, tương ớt, dầu gấc, thực phẩm chức năng đóng hộp. NAF đặt mục tiêu cuối tháng 10 này sẽ hoàn thiện và tung ra thị trường thử nghiệm dòng sản phẩm nước ép trái cây cô đặc JUICE SMILE.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc NAF cho biết, sắp tới, Công ty sẽ triển khai các dự án mở rộng quy mô vườn ươm giống và trồng mới 400 héc-ta chanh leo ở huyện Quế Phong (Nghệ An). Ngoài ra, NAF đang nghiên cứu và sẽ triển khai dự án đầu tư nuôi bò Úc thương phẩm gắn với sản xuất phân bón hữu cơ với quy mô từ 22.000 - 24.000 con/năm trong giai đoạn 2016-2017. Dự án có tổng mức đầu tư 245 tỷ đồng do CTCP Chăn nuôi Tân Thắng thực hiện. Theo kế hoạch, dự án nuôi bò Úc của NAF sẽ được đưa vào hoạt động từ quý II/2016 và dự kiến đem lại lợi nhuận ròng khoảng 45 - 81 tỷ đồng/năm.

Hoàng Hảo
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.