(ĐTCK) CTCP MHC (MHC) đang lên kế hoạch phát hành chào bán cho cổ đông theo tỷ lệ 2:1, tương đương khoảng hơn 13 triệu cổ phiếu với giá chào bán bằng mệnh giá.
MHC sắp phát hành hơn 13 triệu cổ phiếu

Ảnh Internet

Công ty cũng lên kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP với khối lượng phát hành tối đa là 5% vốn điều lệ hiện tại. Phương án chi tiết sẽ được trình cổ đông tại ĐHCĐ bất thường dự kiến tổ chức vào quý III/2015.

Công ty cũng đang lên kế hoạch thoái vốn tại CTCP Quản lý và Kinh doanh bất động sản Hà Nội (HPM). Theo đó, với khoản đầu tư vào HPM, theo BCTC hợp nhất, tính đến thời điểm 31/3, giá trị gốc của khoản đầu tư này là 2,7 tỷ đồng. Trong khi, giá trị hợp lý sau khi đánh giá lại là 2,48 tỷ đồng, nên MHC sẽ thực hiện thoái toàn bộ khoản đầu tư này với giá không thấp hơn mệnh giá trong thời gian sớm nhất.

Được biết, Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital (JAMBF) đã đăng ký bán gần 1 triệu cổ phiếu MHC với mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư (thời gian bán từ ngày 9/6 - 23/6) để giảm số lượng cổ phiếu MHC đang nắm giữ xuống còn 1,5 triệu cổ phiếu, tương đương 5,53%.

H.Vân
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.