(ĐTCK) Công ty Quản lý Quỹ Mekong Capital vừa thông báo rằng Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn thành gói đầu tư vào Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88).

Trả lời phóng viên tinnhanhchungkhoan.vn về kỳ vọng của Mekong Capital đối với F88 trong tương lai, ông Chris Freund, Tổng giám đốc Mekong Capital cho biết muốn biến F88 thành một hệ thống đồng bộ và chuyên nghiệp tầm cỡ như Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) hiện nay.

ảnh 1

Cơ sở để đặt ra kỳ vọng này, theo ông Chris Freund, thời điểm Mekong Capital đầu tư vào Thế giới Di động, hệ thống này chỉ mới có vẻn vẹn 7 cửa hàng và công ty này đã tăng trưởng rất mạnh chỉ trong một vài năm qua.

Trong khi đó, F88 tuy là doanh nghiệp khởi nghiệp quy mô còn nhỏ, nhưng hiện đã có chuỗi 15 cửa hàng, gấp hơn 2 lần quy mô Thế giới Di động tại thời điểm Mekong Capital mới đầu tư.

Thương hiệu F88 ra đời từ năm 2013,  thực hiện chuyên nghiệp hóa mô hình cầm đồ. 

ảnh 2

Với mô hình Hệ thống cầm đồ toàn quốc, F88 hiện đang cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp đa dạng các loại tài sản như: ô tô, xe máy, điện thoại, laptop…

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty F88 cho biết, Mekong trở thành người đồng hành với F88 vì chúng tôi có những giá trị văn hoá tương đồng và tầm nhìn chiến lược dài hạn.

“Sự kết hợp này sẽ giúp chúng tôi có thêm điều kiện để phát triển kỹ năng lãnh đạo, tiếp cận với tri thức và kinh nghiệm quản trị tốt nhất, nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng cho sự phát triển nhanh chóng và bền vững”, ông Tuấn nói.

Mekong Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư thường thành công trong các khoản đầu tư vốn cổ phần các doanh nghiệp chưa niêm yết tại Việt Nam.

Quỹ Mekong Enterprise Fund III ra mắt vào tháng 5 năm 2015 và là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, đã có 112,5 triệu USD vốn cam kết.

MEF III tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tiêu dùng Việt Nam thuộc các lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ tiêu dùng. Các khoản đầu tư của quỹ này thường có giá trị từ 6 đến 15 triệu đô la Mỹ cho các khoản đầu tư thiểu số, hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

MEF III áp dụng phương pháp đầu tư đã được kiểm chứng của Mekong Capital nhằm tăng giá trị cho doanh nghiệp. Phương pháp này được áp dụng dựa trên nền tảng của mô hình Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng kết hợp với mạng lưới các chuyên gia và nguồn lực quốc tế sâu rộng của Mekong Capital.  
Thùy Vinh - Chí Tín
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.