(ĐTCK) Tập đoàn Mai Linh cho biết, bắt đầu thử nghiệm phát wifi miễn phí trên 1.000 xe taxi phục vụ khách hàng. 

Theo đó, Mai Linh sẽ triển khai lắp thí điểm thiết bị phát wifi trên 1.000 xe taxi Mai Linh (TP. HCM 600 xe, Hà Nội 200 xe, Đà Nẵng 200 xe) để cung cấp wifi miễn phí cho khách hàng đi xe, đồng thời tích hợp dịch vụ quảng cáo có thu phí cho những khách hàng có nhu cầu.

Dự án có sự hợp tác giữa Công ty HHI - công ty đầu tư công nghệ phục vụ hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Mai Linh, Công ty TNHH SoftBank Telecom Việt Nam, CTCP Phát triển phần mềm và công nghệ Việt (Vietek).

Sau giai đoạn thử nghiệm, kết thức vào tháng 5, các bên sẽ đánh giá, xem xét nhu cầu sử dụng, mức độ hài lòng của khách hàng và tiếp tục lắp đặt trên tất cả các xe taxi còn lại của Mai Linh.

Taxi Wifi là một phần của hệ thống giao thông thông minh V2X, được triển khai đầu tiên trong giai đoạn thử nghiệm. Chức năng cao hơn của hệ thống V2X là giải pháp hỗ trợ an toàn giao thông sẽ được xem xét thực hiện trong tương lai. Đó là, bằng các dữ liệu thu được qua thiết bị, lái xe sẽ được thông báo tình hình giao thông và được hỗ trợ lái xe an toàn: những đoạn đường tắc nghẽn, những cung đường đi tránh ách tắc giao thông, những đoạn đường có khả năng xảy ra tai nạn, đoạn đường có vật cản che chắn tầm nhìn của lái xe hay những chỗ lồi lõm, hỏng hóc trên đường cao tốc.

Thiết bị cũng cho phép thu thập các dữ liệu về lái xe, cho đơn vị quản lý biết lái xe nào an toàn, lái xe nào không để có chương trình tập huấn phù hợp.

Đối tác cung cấp thiết bị và giải pháp phần mềm cho dự án, SoftBank là Tập đoàn viễn thông và tin học đa quốc gia số 1 tại Nhật Bản trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm, viễn thông, băng thông rộng, Internet, điện thoại di động...

Năm 2015, SoftBank được Forbes Global 2000 xếp hạng là công ty lớn thứ 62 trên thế giới (xét trên tổng doanh thu bán hàng, lợi nhuận, tài sản và giá trị trị trường).

Thu Hương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.